'Tàu ma' không người, có chữ Trung Quốc trôi dạt trên biển

(VTC News) - Ngư dân Thừa Thiên - Huế phát hiện một tàu vỏ sắt không có người, không cờ quốc gia và trên tàu có chữ Trung Quốc trôi dạt trên biển.

Ngày 28/2 đại diện Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin với báo chí về việc vừa nhận được tin báo từ ngư dân phát hiện ra 1 tàu vỏ sắt có chữ Trung Quốc, không có người, không cờ quốc gia, trôi dạt trên biển.

Theo đó, khoảng 7h30 ngày 26/2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An (Thừa Thiên - Huế) nhận được tin báo của ông Dương Văn Bò (SN 1982, trú tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) - thuyền trưởng tàu cá TTH-11001 TS) đang hành nghề giã cào ở khu vực biển Thuận An thì phát hiện 1 tàu vỏ sắt trôi dạt tại tọa độ trên.

'Tau ma' khong nguoi, co chu Trung Quoc troi dat tren bien hinh anh 1

Chiếc tàu vỏ sắt có chữ Trung Quốc nhưng không có người được phát hiện đang trôi dạt trên biển. (Ảnh: Ngọc Bình) 

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục nắm tình hình và thông báo cho lực lượng Cảnh sát biển Vùng 2.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh Cảnh sát biển đã lên đường và tiếp cận được chiếc tàu nói trên vào lúc 16h cùng ngày. Qua xem xét, lực lượng chức năng nhận thấy chiếc tàu bị trôi dạt là loại tàu vỏ sắt dài khoảng 20 mét; tàu có chữ Trung Quốc và ký hiệu số 02. Trên tàu có 3 bộ máy tàu nhưng không có cờ quốc gia và không có người.

Ngày 15h30 ngày 27/2, tàu của lực lượng cảnh sát biển mang số hiệu CSB 4032 đã kéo tàu vỏ sắt nói trên vào cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và tiến hành bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục điều tra làm rõ.

>>> Đọc thêm: Chuyện về tàu ma bí ẩn, lênh đênh trên biển suốt 38 năm trước khi biến mất hoàn toàn

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland