Tàu lạ hung hăng đâm thẳng tàu cá Quảng Nam giữa trùng khơi

Thời sựThứ Tư, 20/04/2016 11:04:00 +07:00

Phát hiện một tàu lạ có biểu hiện đuổi theo, ông Thương cho tàu đi vòng để tránh va chạm, tuy nhiên, đến khoảng 19h tàu lạ đuổi kịp rồi đâm thẳng mũi tàu

Phát hiện một tàu lạ có biểu hiện đuổi theo, ông Thương cho tàu đi vòng để tránh va chạm, tuy nhiên, đến khoảng 19h tàu lạ đuổi kịp rồi đâm thẳng mũi tàu vào một bên mạn của tàu ông Thương.

Chiều 19/4, tàu cá QNa 91747 do ông Nguyễn Thương (Thôn Sâm Linh Tây, Tam Quang, Núi Thành, Quảng Nam) làm thuyền trưởng đã về neo đậu tại khu vực âu thuyền An Hòa  và trình báo với chính quyền địa phương và Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà về sự việc bị một tàu vỏ sắt nước ngoài tấn công gây hư hỏng.

Ông Nguyễn Thương cho biết, tàu QNa 91747 là tàu lưới phụ, đi cùng một tàu cá khác của gia đình đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa

Ông Nguyễn Thương và vết nứt bên mạn tàu do bị đâm. Ảnh: N.Tiến.
Ông Nguyễn Thương và vết nứt bên mạn tàu do bị đâm. Ảnh: N.Tiến. 

Ngày 18/4, sau khi dồn hết hải sản từ tàu cá chính, ông Thương và một ngư dân khác điều khiển tàu QNa 91947 chở hải sản vào bờ. Khoảng 18h30 cùng ngày, khi đang trên đường di chuyển vào bờ, ông Thương phát hiện một tàu lạ có biểu hiện truy đuổi.

Thế nên ông Thương cho tàu đi vòng để tránh va chạm. Tuy nhiên, đến khoảng 19h tại tọa độ 15o29 Bắc – 110o40 Đông, tàu lạ đuổi kịp rồi đâm thẳng mũi tàu vào một bên mạn tàu ông Thương.

Video: Tàu cá Quảng Nam bị tàu lạ tấn công


“Rất may mắn vị trí bị đâm nằm ở khu vực mũi tàu khá cứng cáp nên tàu không bị chìm. Do trời tối, nên tôi không nhận ra số hiệu, cũng như nhận dạng được tàu cá của nước nào. Đó là loại tài vỏ sắt dài gần 30m, có sơn màu đen” ông Thương cho biết.

Theo ghi nhận, cú đâm khiến khu vực mạn bên phải của tàu QNa 91747 bị hư hỏng nặng, có nhiều vết nứt toác kéo dài.

Về đến bờ thuyền trưởng Thương đã lập tức trình báo với chính quyền địa phương và Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà về sự việc. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 60 triệu đồng.


Nguồn: Tiền Phong
Bình luận
vtc.vn