Tàu khu trục USS Barry của Hải quân Mỹ đi qua eo biển Đài Loan

Quân sựThứ Năm, 15/10/2020 06:54:00 +07:00
(VTC News) -

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh-Burke USS Barry của Hải quân Mỹ đã quá cảnh ở eo biển Đài Loan hôm 14/10.

Hải quân Mỹ cho biết, việc tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh-Burke USS Barry quá cảnh ở eo biển chiến lược, ngăn cách Đài Loan và Trung Quốc, là phù hợp với luật pháp quốc tế.

“Việc tàu đi qua eo biển Đài Loan thể hiện cam kết của Mỹ đối với một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở. Hải quân Mỹ sẽ tiếp tục các hoạt động trên không, hàng hải và hoạt động ở bất cứ đâu mà luật pháp quốc tế cho phép”, tuyên bố của Hải quân Mỹ cho biết.

Tàu khu trục USS Barry của Hải quân Mỹ đi qua eo biển Đài Loan - 1

Tàu khu trục USS Barry của Hải quân Mỹ đi qua eo biển Đài Loan. (Ảnh: Defpost)

Theo trang tin Defpost.com, giống như các hoạt động của tàu Hải quân Mỹ qua eo biển Đài Loan trước đây, Trung Quốc có thể sẽ phản ứng trước sự hiện diện của tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh-Burke USS Barry.

USS Barry đã quá cảnh eo biển Đài Loan hai lần vào tháng 4.

Tàu USS Barry đi qua eo biển Đài Loan trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường gây áp lực với hòn đảo này thời gian gần đây, tiến hành hàng loạt cuộc tập trận xung quanh vùng lãnh thổ này. Bắc Kinh đã thực hiện một loạt cuộc tập trận xung quanh Đài Loan. Khoảng 40 máy bay của Trung Quốc đã vượt qua đường trung tuyến ở eo biển Đài Loan, xâm nhập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan.

Đài Loan là một phần lãnh thổ của Trung Quốc. Bắc Kinh nhiều lần cảnh báo Washington không được cung cấp vũ khí cho hòn đảo tự trị và nhắc nhở nước này tuân thủ chính sách “một Trung Quốc” bằng cách không tham gia bất kỳ hình thức tiếp xúc chính thức nào với Đài Loan.

Kông Anh(Nguồn: Defpost)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !