• Zalo

Tàu khách Đồng Đăng - Hà Nội kín chỗ dịp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Kinh tế Chủ Nhật, 24/02/2019 11:34:00 +07:00

Trong các ngày từ trước và sau diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội (ngày 27-28/2/2019), vé tàu Hà Nội - Đồng Đăng (Lạng Sơn) đều ở trạng thái hết vé.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, trên các trang đặt vé tàu trực tuyến của Đường sắt Việt Nam, vé tàu chặng Hà Nội - Đồng Đăng và ngược lại đều ở trạng thái đã được mua hết trong các ngày từ 24/2 tới hết ngày 2/3/2019.

Dù vé tàu chặng đi và tới ga Đồng Đăng đều ở trạng thái đã được đặt hết. Tuy nhiên, vé tàu chặng Hà Nội tới ga Lạng Sơn trong những ngày này vẫn trạng thái thông báo còn vé và khách đi tàu vẫn đặt được vé. Hiện, mỗi ngày Đường sắt Việt Nam khai thác 1 chuyến tàu Hà Nội - Đồng Đăng và ngược lại.

A

Vé tàu chặng Hà Nội - Đồng Đăng (Lạng Sơn) đều trong trạng thái đã hết vé.  

Trước đó, tàu khách trên chặng đường sắt này mới được vận hành từ tháng 9/2018, do vắng khách nên phải dừng hoạt động một thời gian.

Theo những thông tin trước đó, Đường sắt Việt Nam đã triển khai các công việc sẵn sàng đón tiếp Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un sang Việt Nam hội đàm với Tổng thống Mỹ Donal Trump tại Hà Nội, nếu ông sử lựa chọn tuyến đường sắt liên vận Việt - Trung.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ngày 23/2 đã khởi hành tới Hà Nội bằng tàu hỏa, để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, việc Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Trung Quốc sẽ đi tiếp bằng tàu hỏa tới Hà Nội (qua Đồng Đăng), hay nối chuyến bằng máy bay tới Nội Bài vẫn chưa có thông tin chính thức nào.

Được biết, sân bay Nội Bài cũng sẵn sàng các phương án đón nhà lãnh đạo Triều Tiên nếu ông đi bằng đường hàng không.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin