• Zalo

Tàu hỏa trật bánh ở Ấn Độ, 7 hành khách thiệt mạng

Thế giới Chủ Nhật, 03/02/2019 18:39:00 +07:00

Tai nạn xảy ra vào sáng sớm khi hầu hết hành khách đang ngủ, có thể do một đoạn đường sắt bị lỗi.

Quan chức ngành đường sắt Ấn Độ cho biết 7 hành khách thiệt mạng và nhiều người bị thương khi đoàn tàu 11 toa trật khỏi đường ray tại bang Bihar, phía đông nước này vào sáng sớm nay, Reuters đưa tin. 

india-1600-1549184034

Đội cứu hộ và đám đông người dân tập trung tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: PTI) 

Cảnh quay từ kênh truyền hình địa phương cho thấy đám đông tập trung gần hiện trường vụ tai nạn, trong khi đội cứu hộ dọn dẹp những toa tàu bị đổ và tìm kiếm người bị mắc kẹt. 

Hầu hết hành khách đang ngủ khi xảy ra sự cố. "Tôi đang ngủ thì đột nhiên có tiếng nổ lớn. Sau đó tôi thấy mình nằm dưới một đống túi", hành khách Mahesh Kumar kể lại. 

Tổng công ty đường sắt Ấn Độ cho biết nguyên nhân dẫn đến tai nạn là "một đoạn gãy trên đường sắt", đồng thời cam kết điều tra kỹ sự cố này. Bộ Đường sắt Ấn Độ tuyên bố bồi thường 500.000 rupee (khoảng 7.000 USD) cho thân nhân người thiệt mạng.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Piyush Goyal hôm 1/2 khẳng định vấn đề an toàn đường sắt đã được cải thiện sau một loạt tai nạn chết người. Đây là phương tiện giao thông đường dài chủ yếu ở Ấn Độ, nhưng cơ sở hạ tầng được nâng cấp chậm đã dẫn đến nhiều thảm họa. Năm 2016, một chuyến tàu chở khách cũng trật bánh ở bang Bihar khiến gần 150 người thiệt mạng. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin