Tàu hỏa đâm rách container: Nhân viên gác chắn tự bỏ về

Sau một tháng xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng tại thị trấn Như Quỳnh, tỉnh Hưng Yên, nguyên nhân vụ tai nạn này đã bước đầu được làm rõ: nhân viên gác chắn bỏ chắn đi về.

Ông Phạm Văn Bình, giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn đường sắt (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam), cho biết điểm xảy ra vụ tai nạn là chắn nội bộ đường vào tiểu đoàn 3, trung đoàn 22, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động. 
Trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn khoảng 5 phút, nhân viên gác chắn là người của Công ty Thiên Ân đã tự bỏ ra về và không đóng chắn dù đã có chuông báo và đèn tín hiệu. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn này.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: P.Lam 

Hiện trường vụ việc - Ảnh: P.Lam 


Phía bắc của đường ngang có tòa nhà hai tầng của Công ty Quản lý đường bộ 240 vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt nên đã che khuất tầm nhìn của lái tàu từ Hà Nội - Hải Phòng không nhìn thấy xe container khi rẽ từ quốc lộ 5 vào đường ngang, cũng như làm khuất tầm nhìn của lái xe, không phát hiện được đoàn tàu đang đến gần và là nguyên nhân của vụ tai nạn, ông Bình cho biết thêm.

Như tin đã đưa 5g35 sáng 23-4, tại một đường ngang ở khu vực thị trấn Như Quỳnh, Hưng Yên, đoàn tàu khách Hà Nội - Hải Phòng đâm thẳng vào chính giữa một xe container, làm xe này bị hư hỏng nặng.

Đầu máy xe lửa và một đoạn khoảng 30m đường sắt hư hỏng nhẹ, một toa tàu gần đầu máy bị nghiêng do trật bánh khỏi đường ray. Bộ Giao thông vận tải mới đây cũng đã yêu cầu Công ty Quản lý đường sắt Hà Hải làm việc với Công ty Quản lý đường bộ 240 để có biện pháp khẩn trương tháo dỡ công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt, tránh những vụ tai nạn đường sắt đáng tiếc xảy ra tại khu vực này.

» Dạo trên đường ray, nữ sinh chết thảm
» Tàu hỏa đâm ô tô bay xuống ruộng
» Xót xa tàu hỏa đâm chết 2 chiến sĩ quân đội

Theo Chinhphu.vn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN