• Zalo

Tàu hỏa đâm đứt lìa ô tô: Hàng xóm tiếc thương cho gia đình lái tàu gương mẫu

Thời sự Thứ Tư, 11/03/2015 08:00:00 +07:00

Căn nhà nhỏ bé trong thành phố Huế mộng mơ đang yên vui bỗng trở nên buồn thảm sau khi nhận được hung tin về cái chết oan nghiệt của lái tàu Lê Minh Phú.

(VTC News) - Căn nhà nhỏ bé trong thành phố Huế mộng mơ đang yên vui bỗng trở nên buồn thảm sau khi nhận được hung tin về cái chết oan nghiệt của lái tàu Lê Minh Phú.

Bên trong con đường chính tấp nập xe cộ hối hả giờ tan tầm, căn nhà nhỏ cấp 4 của gia đình ông Lê Minh Phú (53 tuổi) nằm khuất sau con ngõ dẫn vào kiệt 40, đường Phan Chu Trinh – phường Trường An, thành phố Huế. Cái chết của lái tàu Lê Minh Phú khiến cả khu phố nhỏ chìm trong tang thương.

Sau khi nhận hung tin, vợ của ông Phú đã ngất lên ngất xuống nhiều lần, mọi việc hậu sự đều nhờ cả vào anh em ông Phú và bà con hàng xóm láng giềng.
Con trai lái tàu Lê Minh Phú đau đớn bên linh cữu cha.

Người con trai cả của ông Phú là Lê Trần Nhật Minh vừa tốt nghiệp ĐH kinh tế Huế, đang thử việc cho một công ty tại Huế được vài tuần tức tốc chạy về mong muốn nhìn mặt cha lần cuối. Không kìm nén được cảm xúc, chàng trai trẻ gào khóc đau đớn bên linh cữu cha.

Bên ngoài nhà, đồng nghiệp trong Tổng công ty Đường sắt với ông Phú cũng đến chia buồn với gia đình và phụ giúp lo hậu sự. Rất đông các bạn học sinh của Quỳnh Ngân, con gái thứ 2 của ông Phú cũng có mặt chia sẻ.

Tham gia chuẩn bị tang lễ cho ông Phú, ông N. – nhân viên gác chắn đường sắt thành phố Huế cho biết:  “Anh em đồng nghiệp bàng hoàng trước sự ra đi của anh Phú. Không ai tin vào cảnh tượng này. Anh em chúng tôi sẽ thường xuyên thay phiên nhau túc trực cho đến khi lo xong hậu sự cho người bạn đồng nghiệp xấu số.”

“Nghề lái tàu cực kỳ vất vả và mạo hiểm, anh em thấu hiểu hoàn cảnh xa vợ con, xa gia đình đi làm việc, chịu rất nhiều áp lực.

Để trụ vững lâu dài trong ngành, không chỉ bản thân người công tác mà cả gia đình vợ con cũng phải chịu nhiều thiệt thòi khi không được sớm hôm gần gũi quan tâm. Họ phải còn phải thường xuyên lo lắng trăn trở cho những chuyến đường xa nguy hiểm của người thân mình.” – ông N. chia sẻ thêm.
Rất đông người thân, bạn bè, đồng nghiệp đã đến chia buồn với gia đình nạn nhân Lê Minh Phú.

Ông Nguyễn Văn Chắt (84 tuổi), hàng xóm của gia đình nạn nhân chia sẻ: “Gia đình anh Phú là một gia đình nề nếp, gương mẫu, con cái ngoan ngoãn, đứa lớn vừa tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, đứa nhỏ đang học lớp 11 trường Hai Bà Trưng – Huế. Thu nhập chính của gia đình chủ yếu dựa vào anh Phú.

Vợ anh Phú là thành viên Ban chấp hành hội phụ nữ của phường. Bình thường anh Phú đi làm cả ngày lẫn đêm, việc làm căng thẳng, cần nghỉ ngơi nhiều, đi làm xen kẽ, ngày làm ngày nghỉ nên cũng không có nhiều thời gian tiếp xúc với những người xung quanh. Sự ra đi của anh Phú làm cả tổ dân phố bàng hoàng, thương tiếc.”

Chia sẻ với phóng viên, ông Lê Văn Quý, em trai của nạn nhân, cũng là một nhân viên đường sắt, rơm rớm nước mắt kể lại: “Khi tôi đang làm việc cách đó 3km, nhận được tin báo có tai nạn, tôi lập tức đến hiện trường thì được nghe anh em báo là anh trai mình đã tử vong trong buồng lái. Lúc này, tôi như người mất hồn.”

Video: Hiện trường vụ tai nạn tàu hoả thảm khốc, lái tàu tử nạn(Thực hiện: Hồng Thắng-Hoàng Quân)

“Sự ra đi quá sớm của anh Phú là một sự mất mát lớn khi anh là trụ cột của gia đình, để lại đau thương cho vợ và hai con còn chưa lập gia đình…” – ông Quý đau đớn nói.

Được biết, nhà ông Phú có bốn anh em, đều đi làm ăn ở cách xa nhau. Ông Phú là con thứ hai trong gia đình. Khi nhận được hung tin, anh em từ khắp nơi tức tốc về Huế lo hậu sự cho người thân.

Nguyễn Xuân Vĩnh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tàu hỏa đâm đứt lìa ô tô: Hàng xóm tiếc thương cho gia đình lái tàu gương mẫu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin