• Zalo

Tàu hải quân Việt Nam tham gia tập trận quốc tế KOMODO 2016

Thế giới Thứ Tư, 13/04/2016 06:49:00 +07:00

Ngày 12/4, cuộc Diễn tập Hải quân đa phương Komodo 2016 đã chính thức bắt đầu tại thành phố Padang của Indonesia.

Đây là lần thứ hai Diễn tập Komodo được tổ chức theo sáng kiến của nước chủ nhà Indonesia. Lễ khai mạc có sự tham dự của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Cùng với chỉ huy Hải quân và tùy viên Quốc phòng các nước tham gia Diễn tập, Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam, Tư lệnh Hải quân Việt Nam đã đại diện Việt Nam tham dự.

Ngay sau lễ khai mạc là lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế với chủ đề “Tình anh em của những thủy thủ quả cảm”. Tham gia duyệt binh có 48 tàu các loại của 16 nước, trong đó có Tàu Bệnh viện 561 của Hải quân Việt Nam.
Tàu 561 nổi bật với cờ tổ quốc đỏ thắm trên nền tàu trắng giữa đội hình các tàu tại Lễ duyệt binh
Tàu 561 nổi bật với cờ tổ quốc đỏ thắm trên nền tàu trắng giữa đội hình các tàu tại Lễ duyệt binh 
Ba tàu chỉ huy mang số hiệu 368, 811 và 823 của nước chủ nhà đã đưa Tổng thống Indonesia, Tư lệnh Hải quân và Tùy viên quốc phòng các nước duyệt đội hình tàu tại Cảng Padang.

Lễ duyệt binh tàu còn có chương trình bay biểu diễn của các loại máy bay như máy bay tuần thám biển, trực thăng, cùng các chương trình biểu diễn khác của Hải quân nước chủ nhà...

Diễn tập Komodo 2016 diễn ra tại các khu vực trên bờ và vùng biển thuộc thành phố Padang và quần đảo Mentawai, tỉnh Tây Sumatera, Indonesia, tập trung vào các nội dung gìn giữ hòa bình trên biển và cứu trợ nhân đạo, giảm nhẹ thiên tai.

Theo Đại tá Lê Xuân Thủy, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác tham gia Diễn tập Komodo 2016, Hải quân Việt Nam tham gia cuộc diễn tập nhằm tăng cường tình hữu nghị, xây dựng lòng tin, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của Việt Nam trong xử lý các vấn đề an ninh hàng hải, duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực; tham gia các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, giảm nhẹ thiên tai.

"Cuộc diễn tập lần này cũng là cơ hội để chúng ta nâng cao năng lực hoạt động dài ngày trên biển, đồng thời đánh dấu một bước phát triển mới trong năng lực hoạt động biển xa, trong môi trường đa quốc gia của Hải quân Việt Nam", Đại tá Lê Xuân Thủy nói.

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin