Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tàu Hải quân Mỹ lần đầu đến Cam Ranh tập huấn cùng Hải quân Việt Nam

Thế giới Chủ Nhật, 21/05/2017 08:07:00 +07:00

Ngày 20/5, các tàu Hải quân Mỹ trong chương trình Đối tác Thái Bình Dương đã đến quân cảng Cam Ranh, bắt đầu 10 ngày phối hợp và trao đổi chuyên môn với Hải quân Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên một chương trình của Hải quân Mỹ hợp tác cùng Hải quân Việt Nam diễn ra ở cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, với nhiều nội dung cụ thể. 

Đại tá Stanfield Chien, Tổng Chỉ huy Chương trình PP17, phát biểu: “Chúng tôi đặc biệt vui mừng khi được làm việc cùng những người bạn tại tỉnh Khánh Hòa trong lần thứ hai Chương trình Đối tác Thái Bình Dương được triển khai tại đây".

"Chúng tôi dành thời gian tại đây để tạo dựng mối quan hệ đồng thời xây dựng khả năng và năng lực hợp tác trong tương lai và tham gia giao lưu cộng đồng", ông nói.

Hinh anh

Đại tá Stanfield Chien được chào đón tại cảng Cam Ranh (Khánh Hòa). (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội)

Đại tá Hải quân Mỹ Stanfield Chien là Tổng chỉ huy chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 (PP17). Trước khi đến Cam Ranh, chương trình đã diễn ra ở cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, trong 10 ngày.

Tiếp theo các hoạt động về quản lý, ứng phó thiên tai của PP16, Chương trình PP17 và các thành viên Việt Nam sẽ tổ chức một hội thảo và trao đổi chuyên môn về hỗ trợ nhân đạo/cứu trợ thiên tai (HADR), và tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng cho lực lượng cứu hộ bờ biển của thành phố Nha Trang.

Chương trình cũng sẽ thành việc nâng cấp và sửa chữa Trường Mầm non Họa Mi, Trường Mầm non Sơn Ca và bàn giao và lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa.

Hinh anh

 Tàu vận tải viễn chinh cao tốc USNS Fall River của Mỹ và tàu sân bay J.S. Izumo của Nhật Bản cập cảnh Cam Ranh. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội)

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cũng nhấn mạnh: "Trong những ngày hoạt động tiếp theo ở cảng Cam Ranh, phía Mỹ và Việt Nam cùng tổ chức hội thảo, trao đổi chuyên môn và thực hành thực địa về hỗ trợ nhân đạo, ứng phó thảm họa, tập trung vào cải thiện khả năng sẵn sàng ứng phó sự cố tràn dầu, ứng phó ở cấp quốc gia và khu vực".

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương là hoạt động thường niên với sự tham gia của nhiều quốc gia nhằm hỗ trợ nhân đạo và chuẩn bị sẵn sàng đối phó với thiên tai ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Video: Sức mạnh Hải quân Mỹ

PP17 bao gồm hơn 200 nhân viên quân sự và dân sự đến từ Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Anh. Chương trình PP17 sẽ diễn ra tại các nước Sri Lanka, Malaysia và Việt Nam.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin