Tàu hải quân hoàng gia Australia thăm Việt Nam

Thời sựThứ Sáu, 16/08/2013 05:06:00 +07:00

Tàu HMAS Ballarat sẽ tới TP HCM cùng thủy thủ đoàn gồm 28 sỹ quan và 156 thủy thủ.

Tàu hải quân hoàng gia Australia, HMAS Ballarat sẽ thăm thiện chí Việt Nam từ ngày 22 đến 26 tháng 8 tới.

Chuyến thăm nhằm mục đích tăng cường quan hệ giữa Australia và Việt Nam cũng như giữa hải quân hai nước.

Thông tin do Đại sứ quán Australia tại Hà Nội cho biết hôm nay 16/8. Theo thông báo, tàu HMAS Ballarat sẽ tới TP HCM cùng thủy thủ đoàn gồm 28 sỹ quan và 156 thủy thủ.

Thủy thủ đoàn sẽ gặp gỡ với Hải Quân Việt Nam, tham gia các hoạt động giao lưu nghiệp vụ điều khiển tàu và các hoạt động thiện chí.

tàu chiến
Tàu Hmas Ballarat 

Thủy thủ đoàn cũng sẽ giao lưu thể thao với học viên trường Trung cấp Kỹ Thuật Hải Quân và dành thời gian tìm hiểu nền văn hóa giàu truyền thống và gặp gỡ con người Việt Nam.

Đại tá Không Quân Matthew Dudley, Tùy Viên Quc Phòng Australia tại Việt Nam cho hay: “Chuyến thăm này là một cơ hội tuyệt với để thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng Australia-Việt Nam vốn đã bắt đầu từ năm 1999 và gần đây được bộ trưởng Quốc phòng hai nước tái khẳng định trong cuộc gặp song phương tại Canberra vào tháng 2 năm 2013".

Từ năm 1999, quân đội Australia đã hỗ trợ đào tạo cho hơn 1.300 quân nhân của quân đội Việt Nam và hiện tại đang hỗ trợ quân đội Việt Nam trong việc chuẩn bị tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc trong tương lai.

"Trung tá Hải Quân Matthew Doornbos, thuyền trưởng tàu HMAS Ballarat đã nói với tôi rằng thủy thủ đoàn của HMAS Ballarat đang rất mong chờ chuyến thăm đến TP HCM và đây sẽ là một điểm nhấn trong hải trình của tàu lần này.”- ông Matthew Dudley cho biết.Theo VNN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn