Báo Điện tử VTC News

Tàu Giang Hải của Việt Nam bị cướp biển tấn công: Thêm một đại phó bị cướp biển sát hại

(VTC News) - Thêm một đại phó bị sát hại trên tàu Giang Hải bị cướp biển tấn công trên khu vực đảo Sulu (Philippines) vào ngày 19/2 vừa qua.

Liên quan đến việc tàu Giang Hải của Việt Nam bị cướp biển tấn công tại khu vực đảo Sulu (Philippines) vào ngày 19/2, sát hại một thuyền viên và bắt đi 6 thuyền viên khác, ngày 1/3, Công ty Vận tải biển quốc tế (chủ tàu Giang Hải) cho biết, đã có thêm một thành viên tàu Giang Hải bị cướp biển sát hại.

Nạn nhân là đại phó Đỗ Hữu Nghĩa (30 tuổi, quê xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). Thông tin ban đầu, anh Nghĩa bị cướp biển bắt trói và đẩy xuống biển, hiện vẫn chưa được tìm thấy thi thể.

Tau Giang Hai cua Viet Nam bi cuop bien tan cong: Them mot dai pho bi cuop bien sat hai hinh anh 1

Cướp biển bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh minh họa 

Ông Trịnh Văn Thuần, Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm (Ninh Giang, Hải Dương) cho biết, người nhà anh Nghĩa đã nhận được tin và đang chuẩn bị tổ chức lễ tang cho anh. Hiện, Ban giám đốc Công ty Vận tải biển quốc tế đã qua Philippines để giải quyết vụ việc; đồng thời mang theo máy móc và thuyền viên mới bổ sung cho tàu tiếp tục hành trình chở hàng đến Philipines.

Trước đó, 18h ngày 19/2, tàu Giang Hải cùng 17 thuyền viên trên hành trình chở xi măng từ Indonesia đến Philippines, khi đến gần đảo Sulu thì bị cướp biển có vũ trang tấn công.

Nhóm cướp biển bắt giữ 7 người trong tổng số 17 người trên tàu gồm thuyền trưởng, 2 thuyền phó, 2 thợ máy, 2 thủy thủ. Các thuyền viên còn lại không ai bị thương nhưng tàu bị đập phá nhiều thiết bị và bị thả trôi trên biển.

Nhận được thông tin, Bộ Giao thông Vận tải đã thông báo cho Tổ chức Hiệp định hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp vũ trang tấn công tàu thuyền tại châu Á (ReCAAP), Trung tâm thông tin cướp biển của Cục Hàng hải Quốc tế (IMB-PRC) và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đề nghị hỗ trợ.

 >>>  Đọc thêm: 17 thuyền viên Việt Nam bị cướp biển tấn công: Chuyến tàu định mệnh của chàng thủy thủ trẻ

Video: Người nhà thuyền viên bị sát hại mong ngóng ngày đưa thi thể con về quê an táng

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU