Tàu do thám Trung Quốc bị phát hiện ngoài khơi Nhật Bản

Nhật Bản phát hiện một tàu do thám của Hải quân Trung Quốc ngoài khơi bán đảo Boso, tỉnh Chiba, miền Đông nước này.
Kyodo đưa tin, ngày 26/12, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết đã phát hiện một tàu do thám của Hải quân Trung Quốc ngoài vùng tiếp giáp, ngoài khơi bán đảo Boso thuộc tỉnh Chiba, miền Đông Nhật Bản.
Tàu hải cảnh 31239 của Trung Quốc được cho là có trang bị vũ trang khi vào gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Đông ngày 22/12 

Tàu hải cảnh 31239 của Trung Quốc được cho là có trang bị vũ trang khi vào gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Đông ngày 22/12 

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay, tàu Trung Quốc đã đi vào gần vùng tiếp giáp một số lần trong khoảng thời gian từ 3 giờ 30 phút sáng 23/12 đến khoảng 11 giờ sáng 26/12. 
Cũng theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, tàu này không xâm phạm lãnh hải Nhật Bản, song hiếm khi một tàu hải quân Trung Quốc lại xuất hiện ở khu vực gần Tokyo này.
Nhật Bản đã thông báo vụ việc trên với phía Trung Quốc thông qua một kênh ngoại giao, và Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang điều tra vụ việc này.


Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.