61 người dương tính với nCoV trên tàu Diamond Princess không tham quan Huế
  • Zalo

61 người dương tính với nCoV trên tàu Diamond Princess không tham quan Huế

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 09/02/2020 15:31:00 +07:00

(VTC News) - Cơ quan chức năng Thừa Thiên – Huế khẳng định, trong 61 khách dương tính với nCoV trên du thuyền Diamond Princess, không ai rời tàu để tham quan thành phố Huế.

Ngày 9/2, trả lời báo chí, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế (CDC) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra lại thông tin du thuyền Diamond Princess từng cập cảng Chân Mây sau khi Nhật Bản công bố có 61 người trên tàu này dương tính với nCoV.

Tàu Diamond Princess chở khoảng 2.700 du khách cùng 1.000 thủy thủ cập cảng Chân Mây vào ngày 27/1. Có vài trăm khách xuống tàu để được hãng lữ hành đón vào tham quan Huế, Đà Nẵng, Hội An bằng ôtô và trở lại ngay tàu tối đó để tiếp tục hành trình ra Hạ Long (Quảng Ninh).

Lãnh CDC Thừa Thiên - Huế cho hay, trung tâm phối hợp với các lực lượng khác kiểm dịch y tế đối với những khách rời tàu kể trên, hướng dẫn họ làm các tờ khai y tế liên quan. Ở thời điểm này, tỉnh Thừa Thiên - Huế có trang bị máy tầm soát thân nhiệt tại cảng Chân Mây để kiểm tra sức khỏe tất cả du khách trước khi nhập cảnh. Các chỉ số của mọi người đều bình thường.

61 người dương tính với nCoV trên tàu Diamond Princess không tham quan Huế - 1

CDC tỉnh Thừa Thiên - Huế giám sát dịch bệnh nCoV đối với tàu hàng ORIENTAL BREEZE nhập cảnh đến cảng Chân Mây vào ngày 1-2. (Ảnh: CDC Thừa Thiên -Huế)

 

"Sau khi có thông tin cụ thể về những người nhiễm nCoV từ Bộ Y tế gửi tới, chúng tôi rà soát lại danh sách tờ khai y tế và khẳng định không người nào trong danh sách nhiễm nCoV rời tàu Diamond Princess lên bờ tham quan khi tàu cập cảng Chân Mây", lãnh đạo CDC nói.

Mặc dù các cán bộ CDC Thừa Thiên – Huế làm công tác kiểm dịch đón chuyến tàu này được trang bị bảo hộ nhưng trung tâm vẫn yêu cầu họ tự theo dõi sức khỏe và bắt buộc báo cáo nếu xuất hiện ho, sốt, khó thở để cho cách ly. Đến nay gần qua 14 ngày, các cán bộ này chưa có biểu hiện sức khỏe bất thường.

Lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế, cho biết có 340 du khách thuyền Diamond Princess lên tham quan Huế sau khi cập cảng Chân Mây, số còn lại vào Đà Nẵng, Hội An. Hướng dẫn viên, lái xe, người phục vụ... có tiếp xúc với đoàn khách này hiện chưa có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên, tất cả họ đều được yêu cầu theo dõi, tự cách ly và giám sát trong 14 ngày.

NGUYỄN VƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "61 người dương tính với nCoV trên tàu Diamond Princess không tham quan Huế" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất