Tàu dầu Iran phát nổ ngoài biển Ả-rập Xê-út, nghi do khủng bố

Một tàu chở dầu của Iran bốc cháy trên Biển Đỏ, gần thành phố cảng Jeddah của Ả-rập Xê-út, chuyên gia tin rằng đây là hành động “khủng bố”.

Video: Nổ lớn trên tàu dầu Iran ở Biển Đỏ

Một vụ nổ tàu chở dầu xảy ra trên Biển Đỏ, cách thành phố cảng Jeddah của Ả-rập Xê-út 100 km. Vụ nổ khiến tàu chở dầu của Công ty Dầu khí quốc gia Iran cháy lớn, hãng thông tấn Iran ISNA cho biết.

Truyền thông địa phương cho hay, vụ nổ gây ra thiệt hại lớn cho tàu chở dầu của Iran, và dầu tràn ra Biển Đỏ. Tuy nhiên, các thành viên trên tàu vẫn an toàn.

"Không ai trong số các thành viên trên tàu bị thương trong vụ nổ... tình hình đã được kiểm soát", Nour News của Iran trích dẫn thông tin từ người giấu tên cho biết.

Theo các nguồn tin của hãng thông tấn Iran ISNA, các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra toàn diện vụ việc. Chuyên gia nghi ngờ đây có thể là hành động "khủng bố". Vụ nổ được cho là xuất phát từ thân tàu và gây thiệt hại cho hai hồ chứa chính của tàu chở dầu.

Căng thẳng giữa Iran và Ả-rập Xê-út gia tăng sau cuộc tấn công máy bay không người lái vào hai cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út ngày 15/9. 

Phiến quân Houthi ở Yemen tuyên bố chịu trách nhiệm về các vụ tấn công. Mỹ và Ả-rập Xê-út đỗ lỗi cho Tehran. Tuy nhiên, Iran bác bỏ mọi cáo buộc. 

Anh bác bỏ ý tưởng trao đổi tàu chở dầu với Iran

Anh bác bỏ ý tưởng trao đổi tàu chở dầu với Iran

Anh hôm 29/7 bác bỏ đề xuất thả tàu chở dầu của Iran, đổi lại nước Cộng hòa Hồi giáo này thả tàu mang cờ của Anh bị bắt giữ đầu tháng 7.
Vừa được Anh thả, tàu dầu Iran có nguy cơ bị Mỹ bắt lại

Vừa được Anh thả, tàu dầu Iran có nguy cơ bị Mỹ bắt lại

Bản thân Grace 1 cùng toàn bộ số dầu được vận chuyển trên tàu đều sẽ nằm trong diện bị tịch thu, theo lệnh bắt giữ của một tòa án ở Mỹ.

 (Nguồn: Reuters, Sputnik)

Kông Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU