• Zalo

Tàu dầu Iran phát nổ ngoài biển Ả-rập Xê-út, nghi do khủng bố

Thế giới Thứ Sáu, 11/10/2019 14:19:00 +07:00

Một tàu chở dầu của Iran bốc cháy trên Biển Đỏ, gần thành phố cảng Jeddah của Ả-rập Xê-út, chuyên gia tin rằng đây là hành động “khủng bố”.

Video: Nổ lớn trên tàu dầu Iran ở Biển Đỏ

Một vụ nổ tàu chở dầu xảy ra trên Biển Đỏ, cách thành phố cảng Jeddah của Ả-rập Xê-út 100 km. Vụ nổ khiến tàu chở dầu của Công ty Dầu khí quốc gia Iran cháy lớn, hãng thông tấn Iran ISNA cho biết.

Truyền thông địa phương cho hay, vụ nổ gây ra thiệt hại lớn cho tàu chở dầu của Iran, và dầu tràn ra Biển Đỏ. Tuy nhiên, các thành viên trên tàu vẫn an toàn.

"Không ai trong số các thành viên trên tàu bị thương trong vụ nổ... tình hình đã được kiểm soát", Nour News của Iran trích dẫn thông tin từ người giấu tên cho biết.

Theo các nguồn tin của hãng thông tấn Iran ISNA, các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra toàn diện vụ việc. Chuyên gia nghi ngờ đây có thể là hành động "khủng bố". Vụ nổ được cho là xuất phát từ thân tàu và gây thiệt hại cho hai hồ chứa chính của tàu chở dầu.

Căng thẳng giữa Iran và Ả-rập Xê-út gia tăng sau cuộc tấn công máy bay không người lái vào hai cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út ngày 15/9. 

Phiến quân Houthi ở Yemen tuyên bố chịu trách nhiệm về các vụ tấn công. Mỹ và Ả-rập Xê-út đỗ lỗi cho Tehran. Tuy nhiên, Iran bác bỏ mọi cáo buộc. 

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin