Tàu đánh cá nghi của Triều Tiên chĩa súng, rượt đuổi tàu tuần tra Nhật Bản

(VTC News) - Tokyo đang tỏ ra hết sức giận dữ sau vụ việc một tàu khu trục nước này bị tàu cá nghi của Triều Tiên chĩa súng và rượt đuổi.

Vụ việc xảy ra hôm 7/7 ở khu vực ngoài khơi vùng biển Nhật Bản.

"Tàu tuần tra của Nhật Bản bị tàu cá có vũ trang truy đuổi. Con tàu tuần tra phải rời khỏi khu vực để đảm bảo an toàn", Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga nói, đồng thời cho biết Tokyo đã xác định được tàu này là của Triều Tiên sau khi quan sát các thuyền viên trên tàu, cũng như phân tích các tình tiết liên quan.

Tau danh ca nghi cua Trieu Tien chia sung, ruot duoi tau tuan tra Nhat Ban hinh anh 1

Tàu tuần tra của Nhật Bản. 

Cũng theo ông Yoshihide, sau khi bị phát hiện trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, tàu cá Triều Tiên đã chĩa súng về phía tàu Nhật Bản để chạy trốn. Tuy nhiên, không có ai bị thương sau vụ việc.

Mặc dù vị quan chức Nhật Bản này không bình luận về việc tàu cá làm gì vào thời điểm diễn ra vụ việc nhưng nó được cho là đã truy đuổi tàu tuần tra Nhật Bản trong hơn 10 phút. Trong khi đó, một số hãng truyền thông Nhật Bản nói rằng vụ việc xảy ra tại khu vực các tàu cá Triều Tiên thường xuyên hoạt động trái phép.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, Tokyo đã bày tỏ sự phản đối với Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

>>> Đọc thêm: Chiếc tàu cá bí ẩn toàn 'trinh nữ' của Triều Tiên

Song Hy (Nguồn: Newsweek, Straits Times)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU