Tàu đánh cá gần 2 tỷ đồng cháy rụi

(VTC News) - Khoảng 10 giờ ngày 20/5 tại cảng Lạch Quèn thuộc xã Quỳnh Long huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An đã xảy ra vụ cháy tàu nghiêm trọng khiến tàu đánh cá giá trị gần 2 tỷ đồng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Những người dân chứng kiến vụ cháy cho biết, vào thời điểm trên họ phát hiện một tàu nằm vị trí ngoài cùng của bến cảng khói bốc lên mù mịt rồi  kèm theo một tiếng nổ lớn. Người dân hoảng loạn hô hoán ứng cứu.

Con tàu đánh cá bị cháy rụi.

Con tàu đánh cá bị cháy rụi.


Tuy nhiên vào thời điểm đó nước thủy triều rút xuống nên các tàu sau khi đánh cá về tuy có đầy đủ máy bơm nước nhưng không thể di chuyển để dập lửa được. Trong khi đó người dân dùng các dụng cụ thủ công để khống chế vụ cháy lại không  dám tiếp cận tàu vì sợ có bình ga nổ nguy hiểm. Phải hơn một giờ đồng hồ vụ cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Chủ con tàu bị cháy là ông Nguyễn Văn Đoàn (50 tuổi) vợ là bà Nguyễn Thị Trinh ( 48 tuổi) trú thôn Phú Liêu xã Quỳnh Long.

Được biết, tàu bị nạn mới đóng tháng 6 năm 2010 giá trị gần 2 tỷ đồng. Trước khi bị nạn tàu đi đánh cá xa bờ 7 ngày mới về. Sau khi nhập 15 tấn cá cho thương lái anh em chung tàu ( 5 người ) cử anh Phạm Văn Thành canh và bảo vệ tàu.

Tuy nhiên, trong lúc tàu bị cháy anh Thành không có mặt và trước đó có người phát hiện ở bếp trên tàu đang nấu cá, có thể người canh tàu đã để quên.

Hiện vụ cháy tàu đang được cơ quan chức năng Quỳnh Lưu điều tra làm rõ.

  » Va chạm giao thông, xe máy cháy rụi
  » Tìm ra 'thủ phạm' gây cháy xe hàng loạt
  » Thêm một ô tô tải bốc cháy dữ dội trên đường
  » Đà Nẵng: Người dân tá hỏa vì biển quảng cáo bốc cháy

» Va chạm giao thông, xe máy cháy rụi » Tìm ra 'thủ phạm' gây cháy xe hàng loạt » Thêm một ô tô tải bốc cháy dữ dội trên đường » Đà Nẵng: Người dân tá hỏa vì biển quảng cáo bốc cháy


Đào Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh