Tàu đang chạy, hành khách lao xuống biển mất tích

Liên quan đến hành khách đi trên tàu Côn Đảo 10 rơi xuống biển mất tích đêm 12/2, Ban quản lý cảng Bến Đầm (huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu) đã có văn bản báo cáo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu.
Tàu Côn Đảo 10 - Ảnh: N.L 

Tàu Côn Đảo 10 - Ảnh: N.L 

Theo đó, lúc 17h ngày 12/2, tàu Côn Đảo 10 rời cảng Bến Đầm chở theo 148 hành khách về Vũng Tàu. Đến 22h10 cùng ngày, tại vị trí 09 độ 21 phút Bắc, 106 độ 45 phút Đông, cách mũi Vũng Tàu khoảng 65 hải lý, khi tàu đang trên hành trình thì sỹ quan trực ca phát hiện một thanh niên nhảy xuống biển.
Thuyền trưởng tàu Côn Đảo 10 đã nhanh chóng tổ chức thả 2 phao cứu sinh hỗ trợ người bị nạn; tuy nhiên, khi tàu thả phao xuống cứu người, hành khách này không hợp tác, không bám vào phao cứu sinh mà tự bơi ra xa.
Khi thuyền trưởng tàu Côn Đảo 10 hạ xuồng cứu sinh xuống biển thì hành khách này đã vượt khuất tầm ánh đèn, không còn nhìn thấy để lực lượng cứu hộ. Thời điểm hành khách nhảy xuống biển, thời tiết có gió đông bắc cấp 3 – 4. Hành khách ban đầu được xác định là anh Võ Văn Hiếu (36 tuổi, quê An Giang).
Ngay sau đó, tàu Côn Đảo 10 đã tổ chức tìm kiếm nạn nhân và yêu cầu Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 điều động tàu ra hỗ trợ.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngay sau khi nhận thông cứu nạn của tàu Côn Đảo 10, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã nhanh chóng điều động tàu SAR 413 rời cảng Vũng Tàu ra vị trí nạn nhân mất tích để tìm kiếm, đồng thời huy động tàu Côn Đảo 9 đang hành trình chở khách từ Vũng Tàu đi Côn Đảo đến tham gia tìm kiếm.
Do trên hai tàu Côn Đảo 10 và Côn Đảo 9 có nhiều hành khách là trẻ em, người già nên 6h30 ngày 13.2, hai tàu này được phép rời vị trí tìm kiếm để tiếp tục đưa người vào bờ.
Đến 12h ngày 13/2, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 cho Thanh Niên biết, các tàu tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy tích tích hành khách Võ Văn Hiếu.
Nguồn: Thanh niên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN