Tàu container đâm vỡ tàu cá rồi bỏ chạy
  • Zalo

Tàu container đâm vỡ tàu cá rồi bỏ chạy

Thời sự Chủ Nhật, 22/09/2013 09:08:00 +07:00

(VTC News) – Sau khi đâm vào tàu cá BV 9702 TS, tàu container đã vội vã bỏ chạy để lại hiện trường cho cơ quan chức năng điều tra.

(VTC News) – Sau khi đâm vào tàu cá BV 9702 TS, tàu container đã vội vã bỏ chạy để lại hiện trường cho cơ quan chức năng điều tra.Chiều 21/9, ông Lê Văn Chiến – Giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết, hiện cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ tai nạn tàu container (chưa rõ số hiệu, quốc gia) gây ra tai nạn đối với tàu đánh cá BV 9702 TS của ông Lê Văn Khánh hôm 19/9.

Theo đó, chiều tối 19/9, trong khi đang đánh bắt hải sản tại khu vực vùng biển cách Vũng Tàu 60 hải lý về phía Đông, tàu đánh cá nói trên chở theo 6 ngư dân bất ngờ bị một tàu container khác đâm phải.

Hậu quả, tàu đánh cá này hư hỏng nặng về phía mạn phải và cabin. Theo ước tính, chi phí sửa chữa cho con tàu này phải lên đến hàng trăm triệu đồng.

Rất may, toàn bộ ngư dân ở trên tàu đánh cá này đều đã an toàn.

Ngay sau khi gây ra tai nạn, tàu container đã không dừng lại, trợ giúp tàu gặp nạn mà bỏ chạy khỏi hiện trường.

  hiều ngày 21/9, ông Lê Văn Chiến – Giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết, hiện cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ tai nạn tàu container (chưa rõ số hiệu, quốc gia) gây ra tai nạn đối với tàu đánh cá BV 9702 TS của ông Lê Văn Khánh hôm 19/9.  Theo đó, chiều tối ngày 19/9, trong khi đang tiến hành đánh bắt hải sản tại khu vực vùng biển cách Vũng Tàu 60 hải lý về phía Đông, tàu đánh cá nói trên đang chở theo 6 ngư dân bất ngờ bị một tàu container khác đâm phải.
Các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công tác khám nghiệm tàu Sima Sapphire (ảnh: B.Hợp) 
Cho tới sáng 21/9, toàn bộ ngư dân và tàu đánh cá đã được các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lai dắt vào bờ an toàn.

Được biết, đây là tai nạn đường thủy thứ hai diễn ra trong vòng một tuần qua trên vùng biển gần Vũng Tàu.

Liên quan đến vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng do tàu Sima Sapphire (quốc tịch Singapore) gây ra với tàu đánh cá của Tiền Giang hôm 16/9 vừa qua, các cơ quan chức năng của tỉnh này đang tập trung giải mã chiếc hộp đen của con tàu gây ra tai nạn.

Do thủy thủ của tàu Sima đến từ 5 quốc gia khác nhau, nên cảng vụ hàng hải Vũng Tàu phải liên lạc với các cơ quan đại diện ngoại giao để nhờ hỗ trợ phiên dịch trong quá trình làm việc với các thủy thủ.

Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển để chỉ huy công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn các nạn nhân, hiện tàu chỉ huy cứu nạn SAR 413 đã được cho phép vào bờ để tiếp nhiên liệu. Công tác chỉ huy cứu hộ sẽ được tạm thời giao cho hải quân.

Bách Hợp – P.Trinh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tàu container đâm vỡ tàu cá rồi bỏ chạy" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin