Tàu chở dầu Iran bốc cháy gần Ả-rập Xê-út, Nga nói gì?

(VTC News) - Bộ Ngoại giao Nga ngày 11/10 cho biết vẫn còn quá sớm để quy trách nhiệm vụ nổ tàu chở dầu Iran trên Biển Đỏ gần Ả-rập Xê-út.

Truyền hình nhà nước Iran trước đó đưa tin tàu chở dầu bị trúng hai tên lửa ngoài khơi Ả-rập Xê-út. Chủ sở hữu tàu là Công ty dầu Quốc gia Iran (NIOC).

Tau cho dau Iran boc chay gan A-rap Xe-ut, Nga noi gi? hinh anh 1

(Ảnh: Tass)

Vụ nổ hôm thứ Sáu (11/10) trên tàu chở dầu Iran ở Biển Đỏ có thể thổi bùng căng thẳng trong khu vực, đặc phái viên Nga tại Afghanistan, ông Zamir Kabulov, nói với TASS.

"Điều này sẽ chỉ làm những căng thẳng đã quá mức trong khu vực chồng chất thêm," ông Kabulov nói. "Chúng tôi đang chờ thêm thông tin từ đối tác Iran và các bên liên quan khác."

Các thành viên trong thủy thủ đoàn hiện đã an toàn, không ai trong số họ bị thương. Bản thân tàu chở dầu cũng ở trong tình trạng ổn định.

Sau khi cuộc tấn công xảy ra, một số nhà bình luận của hãng Press TV đưa ra nhận định cá nhân về vụ việc. Họ tin rằng Israel và Mỹ có dính líu, vì không muốn Iran và Ả-rập Xê-út có quan hệ hòa bình. 

Tàu dầu Iran phát nổ ngoài biển Ả-rập Xê-út, nghi do khủng bố

Tàu dầu Iran phát nổ ngoài biển Ả-rập Xê-út, nghi do khủng bố

Một tàu chở dầu của Iran bốc cháy trên Biển Đỏ, gần thành phố cảng Jeddah của Ả-rập Xê-út, chuyên gia tin rằng đây là hành động “khủng bố”.
Tàu dầu Iran bị tấn công: Ai là người đứng sau?

Tàu dầu Iran bị tấn công: Ai là người đứng sau?

Muốn biết câu trả lời cần xác định ai là người được lợi, truyền thông Iran khẳng định.

 (Nguồn: Tass, Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU