• Zalo

Tàu chở 600 hành khách trật bánh khi đâm vào đàn voi băng qua đường ray

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 11/10/2018 07:40:00 +07:00

Đoàn tàu chở 600 khách bị trật bánh khi lao vào một đàn voi đang băng qua đường ray ở phía đông Sri Lanka.

"Vụ tai nạn xảy ra ngày 6/10, 4 khoang trên tàu bị trật bánh, nhưng may mắn không có thương vong nào về người", một quan chức đường sắt cho biết, nói thêm rằng đường ray bị hư hại nặng nề. 

Video: Voi chết thảm khi lao qua đường ray

Đây là vụ việc tàu hoả đâm vào voi thứ hai trong vòng 3 tuần ở cùng một khu vực. 3 con voi này đã băng qua đường ray vào sáng sớm từ khu rừng gần Habarana và bị cán chết. 

Giới chức vẫn đang điều tra để xác định người lái tàu có tuân theo các quy trình tiêu chuẩn khi di chuyển qua khu vực rừng rậm gần với nơi sinh sống của các quần thể voi hay không. 

Theo quy định, người lái tàu phải di chuyển chậm và bấm còi liên tục để cảnh báo bất cứ động vật nào xuất hiện trên đường ray. 

Voi ở Sri Lanka được luật pháp bảo vệ.

Tuy nhiên, việc con người mở rộng khu vực sinh sống gần các khu bảo tồn động vật hoang dã đã dẫn đến đụng độ với các đàn voi, gây ra cái chết của 375 người trong 5 năm qua. Người dân nhiều ngôi làng đã nổi giận và trả thù bằng cách giết gần 1.200 con voi. 

Vào tháng 8/2018, chính phủ Sri Lanka tuyên bố đã bắt đầu xây dựng 2.651 km hàng rào điện mới để các đàn voi không thể tiếp cận với khu vực sinh sống của người dân ở gần các trung tâm động vật hoang dã

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tàu chở 600 hành khách trật bánh khi đâm vào đàn voi băng qua đường ray" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin