• Zalo

Tàu chiến Trung Quốc tập trận ở Biển Đông

Thế giớiThứ Tư, 20/03/2013 04:33:00 +07:00

(VTC News) - Báo chính thống Trung Quốc nói một hạm đội gồm 4 tàu chiến của Hải quân đã xuất phát từ thành phố Tam Á, Hải Nam ra tập trận ở Biển Đông.

(VTC News) - Báo chính thống Trung Quốc nói một hạm đội gồm 4 tàu chiến của Hải quân đã xuất phát từ thành phố Tam Á, Hải Nam ra tập trận ở Biển Đông.

Nhân dân nhật báo Trung Quốc dẫn lời Jiang Weilie, chỉ huy Hạm đội Nam Hải cho biết, đội hình xuất phát gồm 4 tàu chiến mang tên Tĩnh Cương Sơn, Lan Châu, Ngọc Lâm và Hằng Thủy.

Bốn trực thăng và một thủy phi cơ cũng sẽ tham gia cuộc tập trận lần này trên Biển Đông. Nội dung của cuộc tập trận lần này là chỉ huy và tham chiến ở các vùng biển nông - sâu theo đội hình.

Các bài tập được báo chí Trung Quốc nói là sẽ dựa trên yêu cầu chiến đấu trên thực tế, với mong muốn cải thiện khả năng phòng thủ và tác chiến trên biển của Hải quân Trung Quốc dựa trên các hệ thống thông tin của mình.


Tàu đổ bộ Tĩnh Cương Sơn của Hải quân Trung Quốc 

Đây là cuộc tập trận theo khuôn khổ có sẵn của Hải quân Trung Quốc để nâng cấp khả năng chiến đấu. Trong năm 2012, đã có 7 cuộc tập trận kiểu này được tổ chức ở các vùng khác nhau của biển Đông và Tây Thái Bình Dương.

Tĩnh Cương Sơn là tàu đổ bộ tiên tiến nhất hiện nay của Hải quân Trung Quốc với tải trọng lên đến gần 20.000 tấn.

Trong đó, Lan Châu và Hằng Thủy đã từng tham gia các nhiệm vụ hộ tống ở Vịnh Eden và vùng biển gần Somali.

Hằng Thủy là tàu khu trục hạng nhẹ mới nhất của Trung Quốc, được đưa vào sử dụng trong hải quân nước này cách đây không lâu.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !