Tàu chiến Nga áp sát để ngăn tàu Mỹ tiếp cận lãnh hải

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 16/10/2021 07:02:26 +07:00
(VTC News) -

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu chiến chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Tributs của Hạm đội Thái Bình Dương đã chặn một tàu chiến của Mỹ tiếp cận lãnh hải.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vụ việc xảy ra tại vùng biển giữa vùng Viễn Đông của Nga và Nhật Bản chiều hôm 15/10.

"Hôm nay, vào khoảng 5 giờ chiều theo giờ địa phương, tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ, vốn đã hoạt động tại khu vực trong nhiều ngày, đã tiếp cận lãnh hải của Liên bang Nga và và tìm cách vượt qua biên giới trên biển”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Tàu chiến Nga áp sát để ngăn tàu Mỹ tiếp cận lãnh hải - 1

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Nga đã điều tàu chiến chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Tributs của hạm đội Thái Bình Dương để phát cảnh báo về việc tàu Mỹ đang hướng về khu vực cấm tàu thuyền quốc tế. Tại khu vực này, Nga và Trung Quốc đang tổ chức tập trận bắn đạn thật từ 14-17/10

Bộ Quốc phòng Nga cho hay: "Nhận được cảnh báo, thay vì thay đổi hướng đi để rời khỏi khu vực cấm, tàu khu trục USS Chafee giơ cờ hiệu ra dấu chuẩn bị cho trực thăng cất cánh. Tàu chiến của Mỹ sau đó đã đổi hướng khi tàu Đô đốc Tributs tiếp cận ở khoảng cách chưa đến 60m”.

Sau vụ việc, Bộ Quốc phòng Nga đã triệu tập tùy viên quân sự Mỹ và chỉ ra những hành động thiếu chuyên nghiệp của thủy thủ đoàn tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ.

Kông Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp