Tàu chiến NATO kéo vào Địa Trung Hải, áp sát Syria
  • Zalo

Tàu chiến NATO kéo vào Địa Trung Hải, áp sát Syria

Thế giới Thứ Hai, 17/09/2018 12:44:00 +07:00

Hãng thông tấn Nga Interfax dẫn nguồn từ Dữ liệu giám sát tài nguyên biển phía Tây cho biết, chiến hạm của các nước thành viên NATO tập kết ở phía Đông Địa Trung Hải, áp sát biên giới Syria.

Hãng thông tấn Nga Interfax sáng 17/9 đưa tin, các tàu chiến thuộc Nhóm Hải quân Thường trực số 2 của NATO (SNMG2) áp sát lãnh thổ Syria. Theo dữ liệu giám sát các nguồn tài nguyên biển phía Tây, chiến hạm của các nước thành viên Liên minh Bắc Đại Tây Dương đang thực hiện cuộc tuần tra giáp ranh Syria ở Đông Địa Trung Hải. 

Nhóm tàu chiến tập kết ở khu vực này bao gồm tàu De Ruyter của Hà Lan, chiến hạm Elli của Hy Lạp và Ville de Quebec của Canada. Báo The Star Halifax cho biết, chiến hạm Canada Ville de Quebec ngày 18/7 đã khởi hành từ căn cứ hải quân ở Halifax của Canada đến Địa Trung Hải để thực hiện nhiệm vụ của NATO ở Trung và Đông Âu. Trên Ville de Quebec xuất hiện trực thăng chiến đấu đa nhiệm CH-148 Cyclone do tập đoàn chế tạo máy bay của Mỹ sản xuất cho lực lượng vũ trang Canada.

Vừa qua, từ ngày 1-8/9 Nga cũng thực hiện tập trận hải quân kết hợp không quân với lực lượng lớn nhất từ trước tới nay trên Địa Trung Hải thuộc vùng biển Syria, sau khi Mỹ liên tiếp đe dọa Damascus và các đồng minh Nga, Iran sẽ phải lãnh hậu quả nghiêm trọng nếu để xảy ra tấn công hóa học ở Idlib. 

755371478870468

Chiến hạm Canada Ville de Quebec. (Ảnh: Reuters) 

Trong đợt tập trận này, Bộ Quốc phòng Nga đã triển khai một hạm đội hùng mạnh chưa từng có ở ngoài khơi bờ biển Syria, bao gồm tàu tuần dương hạm tên lửa Marshal Ustinov, tàu chống ngầm cỡ lớn Severomorsk, tàu tuần tiễu “Pytlivy”, “Đô đốc Essen” và “Đô đốc Makarov”, tàu ngầm B-268 Veliky Novgorod Và B-271 Kolpino.

Đại diện các nước thuộc NATO ngay lập tức chú ý đến sự gia tăng mạnh mẽ trong hạm đội quân sự của Nga tại bờ biển Syria, đồng thời kêu gọi Matxcơva kiềm chế để “không làm trầm trọng thêm tình trạng khủng hoảng ở Syria”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Mỹ đã điều thêm 4 tàu khu trục Carney, Ross, Winston S. Churchill và Bulkeley mang tên lửa hành trình Tomahawk tiến vào Địa Trung Hải. Hãng thông tấn Interfax ngày 4/9 dẫn nguồn từ dữ liệu giám sát vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh cho biết, tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm Newport News của Mỹ từng đóng tại bán đảo Gibraltar (Anh) đã được điều đến Syria.

Video: Quân đội  Nga tập trận rô rộ ngoài bờ biển Syria

Cẩm My
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tàu chiến NATO kéo vào Địa Trung Hải, áp sát Syria" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin