• Zalo

Tàu chiến Mỹ - Canada quá cảnh qua eo biển Đài Loan (Trung Quốc)

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 17/10/2021 21:53:12 +07:00
(VTC News) -

Quân đội Mỹ hôm nay (17/10) cho biết, 2 tàu chiến, một của Mỹ và một của Canada trong tuần qua đã băng qua eo biển Đài Loan, Trung Quốc.

Thông báo của Quân đội Mỹ nêu rõ, tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Dewey (DDG 105) đã tiến hành quá cảnh eo biển Đài Loan với sự hợp tác của tàu khu trục nhỏ lớp Halifax của Hải quân Hoàng gia Canada (RCN) vào ngày 14 và 15/10/2021.

Tàu chiến Mỹ - Canada quá cảnh qua eo biển Đài Loan (Trung Quốc) - 1

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke của Mỹ. (Ảnh: AP)

Hoạt động quá cảnh của 2 tàu chiến của Mỹ và Canada qua eo biển Đài Loan thể hiện cam kết của Mỹ và các đồng minh và các đối tác đối với một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Thời gian qua Trung Quốc và Mỹ đều gia tăng hoạt động quân sự tại khu vực, ở cả vùng biển gần Đài Loan và Biển Đông. Động thái mới nhất này của Mỹ được cho sẽ làm gia tăng căng thẳng với Trung Quốc. Trung Quốc vẫn luôn khẳng định Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời, trong khi Mỹ là nhà cung cấp vũ khí chính và đồng minh quan trọng nhất của Đài Loan trên trường quốc tế.

Hồng Nhung(VOV1)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: