Tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đến thăm Nhật

(VTC News) - Hôm nay, ngày 28/8, phát ngôn viên Hải quân Nga cho biết, một số tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương sẽ đến thăm căn cứ hải quân Maizuru, Nhật.

Sau khi trở về từ cuộc tập trận Hải quân lớn nhất thế giới RIMPAC 2012 vừa kết thúc tại Trân Châu Cảng, các tàu khu trục Admiral Panteleyev, tàu chở dầu Boris Butoma và tàu kéo cứu hộ Fotiy Krylov sẽ dừng chân ở cảng Maizuru, Nhật Bản trước khi về cảng nhà ở Vladivostok, Nga.

Thuyền trưởng cấp 1 Roman Martov, sĩ quan của Hạm đội Thái Bình Dương cho biết: "Quan chức hải quân Nga sẽ gặp gỡ chỉ huy căn cứ hải quân Maizuru, thị trưởng thành phố cũng như các quan chức khác. Dự kiến, đoàn tàu này sẽ rời Maizuru trở về Nga vào ngày 1/9 tới".

Ông cũng cho biết thêm, một số tàu của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản sẽ tới thăm Vladivostok vào ngày 23/9 tới và tham gia một số cuộc tập trận chung với Hải quân Nga.

Tàu khu trục Admiral Panteleyev của Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Nga 

Tàu khu trục Admiral Panteleyev của Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Nga 


Năm nay là lần đầu tiên Nga tham gia vào cuộc tập trận hải quân khổng lồ RIMPAC kể từ khi nó ra đời năm 1971. Thành viên chính của cuộc tập trận này là hải quân các nước Australia, Canada, New Zealand, Anh và Mỹ.

Năm nay, RIMPAC được tổ chức từ 11/7 - 1/8, tại khu vực Thái Bình Dương gần đảo Hawaii với sự góp mặt của 45 tàu chiến các loại, đến từ 22 quốc gia kèm theo đó là 100 máy bay chiến đấu và hơn 20.000 lính thủy đánh bộ.

Cuộc tập trận bao gồm hàng chục nhiệm vụ chiến đấu chống tàu ngầm, chống khủng bố và các bài diễn tập khác nhau, kể cả tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, sơ tán dân thường trong thiên tai.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN