Tàu chiến hạm đội Thái Bình Dương Canada đến thăm TP.HCM

(VTC News) - Hôm nay 18/10, tàu chiến hạm đội Thái Bình Dương lớp Halifax của Canada, chiếc HMCS Vancouver dự kiến sẽ đến TP.HCM, trong chuyến thăm hữu nghị kéo dài đến 21/10.

Chuyến thăm TP.HCM của tàu hộ tống HMCS Vancouver nằm trong khuôn khổ của chương trình WESTPLOY 16 nhằm xây dựng mối quan hệ giữa Hải quân Hoàng gia Canada (RCN) và hải quân các nước châu Á – Thái Bình Dương. Chương trình đồng thời thúc đẩy gìn giữ hòa bình và an ninh trong khu vực.

Tàu chién hạm dọi Thái Bình Duong Canada den tham TP.HCM hinh anh 1

Toàn cảnh tàu HMCS Vancouver lớp Halifax

Trước khi đến TP.HCM, đề đốc Jeff Zwick, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Canada phát biểu: “Trong chuyến thăm này, tàu HMCS Vancouver sẽ tiếp tục đối thoại quốc phòng giữa Canada với Việt Nam và thực hiện những chuyến đi thăm cộng đồng nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước.

Thông qua WESTPLOY 16, tàu sẽ đóng vai trò là sứ giả cho Canada bằng cách trình diễn tính chuyên nghiệp của đội ngũ RCN cũng như trình diễn khả năng của tàu chiến lớp Halifax sau khi hiện đại hóa, đồng thời thực hiện khóa huấn luyện thực tế với 500 thủy thủ”.

Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, HMCS Vancouver đang tham gia các hoạt động huấn luyện khác nhau với hải quân nước ngoài cũng như thăm một số nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tàu chién hạm dọi Thái Bình Duong Canada den tham TP.HCM hinh anh 2

Sự kết hợp tàu HMCS Vancouver và trực thăng CH-124 nâng cao năng lực tác chiến

WESTPLOY 16 mang lại cơ hội cho RCN thiết lập và duy trì các quan hệ hợp tác, chính là yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho các tuyến đường biển và an ninh trên các đại dương của thế giới.

Việc kết hợp tàu HMCS Vancouver và trực thăng CH-124 Sea King trên tàu cùng biệt đội không quân có cơ hội thử nghiệm, nâng cao năng lực tác chiến cho tàu chiến lớp Halifax sau khi đã được nâng cấp.

Video: Canada xây thang máy đưa các nhà du hành vào vũ trụ

Hồng Nhân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.