• Zalo

Tàu chiến Ấn độ cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng của Việt Nam

Thế giớiThứ Hai, 21/05/2018 16:30:00 +07:00

Hải quân Ấn Độ cùng với 3 tàu chiến Sahyadri, Shakti và Kamorta cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng trong chuyến thăm Việt Nam 5 ngày từ 21-25/5/2018.

Chuyến thăm nằm trong chương trình triển khai hoạt động của Hạm đội miền Đông thuộc Hải quân Ấn Độ đến Đông Nam Á và Tây Bắc Thái Bình Dương. Người dẫn đoàn là Chuẩn Đô đốc, Tư lệnh Hạm đội miền Đông Dinesh Kumar Tripathi.

tau-an-do-1

 Tàu hậu cần Shakti của hải quân Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

Trong chuyến thăm sẽ có hoạt động trao đổi và giao lưu giữa lực lượng hải quân của hai bên. Bên cạnh đó hoạt động du lịch, thể thao và một buổi biểu diễn ca nhạc cũng được dự kiến sẽ diễn ra. 

Theo RT, các tàu Ấn Độ đến thăm Việt Nam là tàu khu trục tàng hình Sahyadri lớp Shivalik, tàu hậu cần Shakti lớp Deepak và tàu chống ngầm tàng hình Kamorta. Chuyến thăm nhằm tăng cường hợp tác hải quân giữa hai nước, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị bền chặt và đóng góp cho an ninh và ổn định khu vực cũng như trên thế giới – theo Hải quân Ấn Độ.

Hải quân Việt Nam - Ấn Độ đã và đang thúc đẩy hợp tác trong những năm gần đây, đặc biệt trong các lĩnh vực đào tạo, sửa chữa, bảo trì và hỗ trợ hậu cần. Hải quân Ấn Độ từng đến Đà Nẵng vào tháng 6/2013 và tháng 10/2015, đến quân cảnh Cam Ranh, Khánh Hòa tháng 5/2016 và Hải Phòng tháng 9/2017.

Năm 2016, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến thăm Việt Nam, đưa mối quan hệ hai nước lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện.

Theo India Express, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ dự kiến đến thăm Việt Nam vào tháng 6/2018. 

Video: Ấn Độ phát triển hạm đội 200 tàu chiến

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: