Tàu Cát Linh đột ngột dừng do trời mưa: Metro Hà Nội nói 'chuyện bình thường'

Tin nóngThứ Hai, 23/05/2022 16:36:40 +07:00
(VTC News) -

Theo Tổng Giám đốc Metro Hà Nội, trời mưa khiến đường ray trơn trượt nên tàu Cát Linh phải dừng 1 phút để chuyển sang chế độ lái thủ công, đây là chuyện bình thường.

Chiều 23/5, trả lời PV VTC News, ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) xác nhận, trong sáng nay và chiều qua (22/5), tàu Cát Linh - Hà Đông đột ngột dừng giữa đường khi đang vận chuyển hành khách. Theo ông Trường, nguyên nhân là do thời tiết. 

"Hôm qua và hôm nay trời mưa dẫn đến đường ray trơn trượt nên tàu chuyển từ chế độ lái tự động sang lái thủ công. Vì vậy tàu sẽ phải dừng khoảng 1 phút để chúng tôi chuyển chế độ, đây là chuyện bình thường", Tổng Giám đốc Metro Hà Nội khẳng định.

Tàu Cát Linh đột ngột dừng do trời mưa: Metro Hà Nội nói 'chuyện bình thường' - 1

Hình ảnh buổi diễn tập tình huống khẩn cấp trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Trước thông tin cho rằng các hành khách không được thông báo trước khi tàu dừng đột ngột, ông Trường cho biết sẽ tiếp thu ý kiến góp ý của hành khách.

Khi PV đặt câu hỏi "trong mùa mưa bão sắp tới, cứ mưa thì đường sắt trên cao sẽ dừng đột ngột", ông Trường nói sẽ tuỳ vào điều kiện thời tiết. "Nếu lái tự động mà bị trơn trượt, tàu dừng không đúng thì chúng tôi sẽ xin ý kiến để chuyển chế độ", ông Trường nói.

Trước đó, tối 7/12/2021, metro Cát Linh - Hà Đông cũng xảy ra sự cố bất ngờ về tín hiệu khiến các đoàn tàu không thể hoạt động tại ga Cát Linh trong hơn 30 phút.

Tối cùng ngày, Tổng Giám đốc Metro Hà Nội cho biết đây chỉ là tình huống diễn tập bất ngờ mà Sở Giao thông vận tải Hà Nội đưa ra trong quá trình vận hành khai thác.

Thời điểm đó, ông Trường còn cho biết, sắp tới tuyến Cát Linh - Hà Đông sẽ có thêm những tình huống diễn tập sự cố bất ngờ, không báo trước cho hành khách. Thông báo này của ông Trường khiến dư luận xôn xao và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp