Tàu cá ngư dân đảo Lý Sơn cứu vớt 32 người nước ngoài gặp nạn ở Trường Sa

(VTC News) - Tàu cá của ngư dân đảo Lý Sơn đang khai thác hải sản ở vùng biển Trường Sa thì phát hiện và cứu vớt 32 thuyền viên nước ngoài gặp nạn.

Ngày 11/7, ông Nguyễn Quốc Chinh (Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, một tàu cá của ngư dân địa phương vừa cứu vớt 32 thuyền viên nước ngoài bị nạn trên biển.

Tau ca ngu dan dao Ly Son cuu vot 32 nguoi nuoc ngoai gap nan o Truong Sa hinh anh 1

Tàu cá của ngư dân Bùi Văn Phải. (Ảnh: Hồ Nghiêm)

Trước đó, vào khoảng 7h15 cùng ngày, tàu cá QNg 961.69 TS của ngư dân Bùi Văn Phải (trú xã An Hải) đang khai thác hải sản thì phát hiện và cứu vớt 32 ngư dân nước ngoài gặp nạn trên vùng biển Trường Sa.

Sau khi được cứu, các ngư dân nước ngoài yêu cầu tàu cá của anh Phải đưa họ về đảo Song Tử Tây. Tuy nhiên, anh Phải không đồng ý.

“Ngay khi cứu được 32 ngư dân nước ngoài, tàu của ông Phải báo về cho Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải. Sau đó, chúng tôi báo cáo sự việc cho các cơ quan chức năng.

Hiện, tàu cá của ông Phải đang đưa các ngư dân gặp nạn trở về đảo Lý Sơn để xác minh thông tin cá nhân của họ”, ông Chinh thông tin thêm.

Được biết, tàu cá QNg 961.69 TS xuất bến ngày 9/7 tại huyện Lý Sơn và khai thác hải sản ở vùng biển Trường Sa.

Phó Tổng thống Philippines cảm ơn thuyền viên Việt Nam cứu ngư dân tàu cá bị đâm chìm trên biển Đông

Phó Tổng thống Philippines cảm ơn thuyền viên Việt Nam cứu ngư dân tàu cá bị đâm chìm trên biển Đông

Phó Tổng thống Leni Robredo thay mặt toàn thể người dân Philippines gửi lời cảm ơn tàu cá Việt Nam cứu sống tàu cá nước này trong vụ tai nạn ở bãi Cỏ Rong.
Tổng thống Duterte cảm ơn thuyền viên Việt Nam cứu ngư dân Philippines

Tổng thống Duterte cảm ơn thuyền viên Việt Nam cứu ngư dân Philippines

Tổng thống Rodrigo Duterte cảm ơn tàu cá Việt Nam vì giúp đỡ ngư dân Philippines trong vụ va chạm với tàu Trung Quốc hôm 9/6.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU