Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tàu cá ĐNa 90152 bị đâm chìm: Bí thư Đà Nẵng lên tiếng

Thời sự Thứ Tư, 18/06/2014 01:44:00 +07:00

(VTC News)- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã bày tỏ quan điểm của Đà Nẵng về việc tàu cá ĐNa 90152 bị tàu Trung Quốc đâm chìm.

(VTC News)- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã bày tỏ quan điểm của Đà Nẵng về việc tàu cá ĐNa 90152 bị tàu Trung Quốc đâm chìm.

Sáng 18/8, trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí về thái độ của Đà Nẵng đối với sự việc tàu cá ĐNa 90152 bị Trung Quốc đâm chìm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ nói: “Hoàng Sa là đơn vị hành chính thuộc Đà Nẵng, Đà Nẵng là thành phố thuộc Việt Nam. Nên tất cả các biện pháp đấu tranh đối với sự việc này đều phải thống nhất.

Đà Nẵng, Bí thư, Thành ủy, tàuc á, ĐNa 90152, bị đâm chìm, Trung Quốc
Sáng 18/6, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ đã bày tỏ quan điểm của Đà Nẵng về việc tàu cá ĐNa 90152 bị tàu Trung Quốc đâm chìm. 

Đối với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, chúng ta hiện đang duy trì 3 biện pháp đấu tranh: trên mặt trận chính trị, ngoại giao và tuyên truyền thông tin tại thực địa. Thời gian qua, chúng ta đã làm tốt, nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng quốc tế và giành được nhiều thắng lợi nhất định.

Còn đối với trường hợp tàu cá ĐNa 90152, thành phố sẽ giữ lại con tàu để làm bằng chứng tố cáo hành vi của Trung Quốc. Tất cả sẽ được ghi hình, đưa vào nhà trưng bày của thành phố. Đà Nẵng cũng sẽ trưng bày và công chiếu đoạn phim về hành vi đâm chìm cá ĐNa 90152 của Trung Quốc cho du khách, nhân dân xem.

Đà Nẵng, Bí thư, Thành ủy, tàuc á, ĐNa 90152, bị đâm chìm, Trung Quốc
Tàu cá ĐNa 90152 trở thành chứng tích tố cáo hành vi vô nhân đạo của Trung Quốc 
Thành phố sẽ hỗ trợ chủ tàu ĐNa 90152 đóng tàu mới vươn khơi. Còn đối với ngư dân Đà Nẵng, thành phố sẽ hỗ trợ bảo hiểm thân vỏ, thậm chí 100% vật chất tàu để ngư dân yên tâm bám biển".

Video tàu cá ngư dân bị đâm:

Cũng theo Bí thư Trần Thọ, có khả năng Việt Nam sẽ kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế. "Bằng chứng Hoàng Sa của Việt Nam là không thể chối cãi. Nhưng ta sẽ kiện Trung Quốc ở điểm nào, thời điểm nào là việc của Chính phủ đang xem xét.

Theo bạn, Việt Nam nên làm gì với giàn khoan trái phép Trung Quốc

  • Kiên trì dùng lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư buộc rút giàn khoan
  • Kết hợp đấu tranh pháp lý và đấu tranh ngoại giao
  • Kiện ra tòa án quốc tế
  • Tuyên truyền cho người Trung Quốc hiểu thực chất vấn đề
  • Ý kiến khác (comment ở cuối bài)
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Về phía Đà Nẵng, chúng tôi ủng hộ kiện phía Trung Quốc đã làm đối với tàu cá ĐNa 90152. Nhưng đã kiện là phải chắc chắn, đầy đủ. Chúng ta phải tranh thủ sự ủng hộ của Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan trong việc củng cố các lý lẽ, chứng cứ,… đảm bảo đúng theo chủ trương chỉ đạo của Trung ương. Đà Nẵng cũng đã có văn bản xin ý kiến Trung ương về việc này và đang chờ ý kiến chỉ đạo”, Bí thư Trần Thọ nhấn mạnh.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin