Tàu cá bị chìm, 6 ngư dân ôm cột đáy suốt đêm giữa biển

Tàu bị sóng đánh chìm khiến các ngư dân trôi dạt trên biển. Sau đó các ngư dân này bơi vào ôm các cột đáy bắt cá đóng trên biển.

Chiều 26/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre cho biết vào khoảng 20 giờ 5 ngày 25/4, đơn vị này nhận được thông tin tàu cá CM 99627 TS bị mắc cạn và chìm cách cửa biển Hàm Luông, Bến Tre khoảng 8 hải lý về hướng đông nam.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 25/4, tàu cá CM 99627 TS cùng 6 ngư dân trên đang hành trình vào bờ, khi đến vùng biển giữa Tiền Giang và Bến Tre thì tàu bị mắc cạn.

Tàu bị sóng đánh chìm khiến các ngư dân trôi dạt trên biển. Sau đó các ngư dân này bơi vào ôm các cột đáy bắt cá đóng trên biển.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo Đồn biên phòng Hàm Luông xác minh thông tin, thông báo cho các phương tiện trên biển biết vị trí tọa độ để hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn, đồng thời sử dụng phương tiện của đơn vị đến tọa độ để tìm kiếm.

Đến khoảng 5 giờ 30 ngày 26/4, lực lượng cứu hộ đã phát hiện được phương tiện bị chìm gần vị trí bị nạn. Đến khoảng 6 giờ thì tìm thấy 6 ngư dân.

Đồn Biên phòng Hàm Luông đã tổ chức phương tiện đưa các ngư dân về đơn vị, đồng thời tổ chức theo dõi, chăm sóc sức khỏe. Hiện nay, sức khỏe các ngư dân đều ổn định.

Tàu cá CM 99627 TS do bà Nguyễn Thị Nhanh, ngụ khóm 2, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau làm chủ. Đến trưa cùng ngày (26.4), lực lượng cứu hộ đã trục vớt thành công phương tiện và kéo vào bờ.

Video ngư dân Việt Nam bị nã đạn

Nguồn: Thanh Niên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN