Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tàu 3000 tấn chìm trên biển: Đã tìm thấy 4 thuyền viên

Thời sự Thứ Sáu, 29/08/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News)- Lực lượng chức năng đã tìm thấy 4 thuyền viên bị nạn trên biển, hiện còn 2 thuyền viên mất tích vẫn đang được tìm kiếm.

(VTC News) - Lực lượng chức năng đã tìm thấy 4 thuyền viên bị nạn trên biển, hiện còn 2 thuyền viên mất tích vẫn đang được tìm kiếm.

Chiều 29/8, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Hải Phòng cho biết, 4 thuyền viên của tàu Phú Cường 0418 bị chìm tại vùng biển Việt Nam ở cách đảo Hạ Mai 5 hải lý về phía Đông Nam, gần đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) đã được tìm thấy vào trưa 29/8. Hiện còn 2 thuyền viên mất tích, trôi dạt trên biển đang được lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm.

chìm tàu, Bạch Long Vỹ, Hải Phòng, 6 thuyền viên, tìm thấy 4 thuyền viên
Ảnh minh họa 
Trước đó, như VTC News đã đưa tin, vào hồi 15h40 phút ngày 28/8, tại vùng biển Việt Nam cách đảo Hạ Mai 5 hải lý về phía Đông Nam, gần đảo Bạch Long Vỹ, tàu Phú Cường 0148 chở 3.000 tấn than đã bị sóng lớn đánh sập chìm tàu. Khi đó tàu đang trong hành trình tại vị trí có tọa độ 20-39N 107-30E, trên tàu có 6 thuyền viên. Thời tiết trên biển lúc tàu bị nạn rất xấu, biển động dữ dội, có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Sau khi nhận được tin báo, Hệ thống Đài Thông tin Duyên Hải Việt Nam (TTDHVN) đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ tàu bị nạn kịp thời. Đồng thời, Hệ thống Đài TTDHVN đã triển khai phát thông tin Cấp cứu - Khẩn cấp - An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng duyên hải, yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tàu Phú Cường 0148 và 6 thuyền viên.

Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn cứu hộ đang phối hợp với Cảng vụ Hải Phòng, Bộ đội Biên phòng Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh để tổ chức tìm kiếm cứu nạn tàu và thuyền viên. Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I đã cử tàu cứu nạn SAR 273 đến hiện trường để tìm kiếm cứu nạn.

Đến trưa 29/8, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Hải Phòng cũng đã điều động tàu BP02-19-01 (CN-09) ra hiện trường phối hợp cùng các lực lượng liên quan tổ chức tìm kiếm cứu nạn.  

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin