Tàu 3000 tấn chìm trên biển, 6 thuyền viên mất tích

Thời sựThứ Sáu, 29/08/2014 12:45:00 +07:00

(VTC News)- Đang trong hành trình trên biển, tàu chở 3000 tấn than gặp thời tiết bất lợi đã bị chìm, 6 thuyền viên hiện vẫn đang mất tích.

(VTC News) -  Đang trong hành trình trên biển, tàu chở 3000 tấn than gặp thời tiết bất lợi đã bị chìm, 6 thuyền viên hiện vẫn đang mất tích.

Theo nguồn tin từ Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn hàng hải khu vực 1 cho biết: vào hồi 15h40 phút ngày 28/8, tại vùng biển Việt Nam cách đảo Hạ Mai 5 hải lý về phía Đông Nam, gần đảo Bạch Long Vỹ, tàu Phú Cường 0148 chở 3.000 tấn than đã bị chìm. Khi đó tàu đang trong hành trình tại vị trí có tọa độ 20-39N 107-30E, trên tàu có 6 thuyền viên. Thời tiết trên biển lúc tàu bị nạn rất xấu, biển động dữ dội, có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Sau khi nhận được tin báo, Hệ thống Đài Thông tin Duyên Hải Việt Nam (TTDHVN) đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ tàu bị nạn kịp thời.

chìm tàu 3000 tấn than, 6 thuyền viên mất tích, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Quảng Ninh, Bạch Long Vỹ
Ảnh minh họa 
Đồng thời, Hệ thống Đài TTDHVN đã triển khai phát thông tin Cấp cứu - Khẩn cấp - An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng duyên hải, yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tàu Phú Cường 0148 và 6 thuyền viên.

Hiện Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn cứu hộ đang phối hợp với Cảng vụ Hải Phòng, Bộ đội Biên phòng Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh để tổ chức tìm kiếm cứu nạn tàu và thuyền viên. Tàu SAR273 đã rời cầu cảng đi cứu nạn nhưng trong điều kiện sóng gió giật trên cấp 7 nên vẫn chưa phát hiện được.

Phao Epirb vẫn đang phát tín hiệu khẩn, trực ban HP MRCC đã liên lạc với các tàu Biển Đông Star, Venus 08 và nhiều phương tiện đang hoạt động gần đó nhưng không phát hiện được gì.

 Vùng tìm kiếm được tính toán khá rộng, điều kiện thời tiết rất phức tạp (gió giật trên cấp 7). Cơ quan chức năng địa phương liên quan đang đề nghị với Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ thêm phương tiện để ứng cứu tàu, đặc biệt là tìm kiếm 6 thuyền viên mất tích.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc khi có kết quả tìm kiếm từ cơ quan chức năng!

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn