Tất tần tật về hành tinh Kepler-452b -Trái đất phiên bản 2.0
  • Zalo

Tất tần tật về hành tinh Kepler-452b -Trái đất phiên bản 2.0

Video Thứ Ba, 28/07/2015 10:28:00 +07:00

Anh em song sinh với Trái đất hoặc Trái đất phiên bản 2.0 là cách người ta gọi Kepler-452b, một hành tinh vừa được kính thiên văn vũ trụ Kepler của NASA tìm.

(VTC News) - Anh em song sinh với Trái đất hoặc Trái đất phiên bản 2.0 là cách người ta gọi Kepler-452b, một hành tinh vừa được kính thiên văn vũ trụ Kepler của NASA phát hiện.
Một phát hiện vũ trụ đã làm sửng sốt thế giới những ngày này, đó là hành tinh Kepler-452b, cách chúng ta 1400 năm ánh sáng và mang những đặc điểm "giống Trái đất chúng ta nhất" trong số những hành tinh từng được loài người phát hiện. Rất nhiều nhà khoa học đã thốt lên vui sướng: "Trái đất chúng ta đã không còn cô đơn, vì đã có anh em song sinh". 
Còn những cư dân Trái đất chúng ta có lẽ nghĩ tới công cuộc đổ bộ của con người lên hành tinh khác sinh sống. Nhưng trước hết cần phải tìm hiểu sự giống nhau đến mức nào giữaTrái đất với người anh em mới được phát hiện của mình. 
Anh em song sinh với Trái đất hoặc Trái đất phiên bản 2.0, đó là cách người ta gọi Kepler-452b, một hành tinh vừa được kính thiên văn vũ trụ Kepler của NASA phát hiện. Giống Trái đất vì hành tinh Kepler-452b có dấu hiệu của nước trên bề mặt, có các núi lửa, đại dương đang hoạt động và có ánh mặt trời như Trái đất của chúng ta. 
Nó cũng quay quanh một ngôi sao lớn, giống như Mặt Trời nhưng trọng lực gấp đôi.Một năm trên hành tinh này là 385 ngày, so với 365 ngày trên Trái đất. Và quan trọng nhất, khoảng cách giữa Kepler-452b và mặt trời của nó là vừa đủ để nhiệt độ trên bề mặt không quá nóng cũng như không quá lạnh, giống Trái đất. 
Các nhà khoa học cũng tiến hành quan sát mặt trời của Kepler-452b và phát hiện ra rằng nó cũng có rất nhiều điểm tương đồng với mặt trời của chúng ta. Mặt trời của Kepler-452b 6 tỷ năm tuổi, nhiều hơn số tuổi của mặt trời chúng ta 1,5 tỷ năm. 
Nó có cùng nhiệt độ nhưng sáng hơn khoảng 10%. Khoảng cách từ Kepler-452b đến ngôi sao này chỉ nhiều hơn 5% khoảng cách từ Trái đất đến mặt trời. Mặc dù đây chỉ là những nhận định ban đầu của các nhà khoa học nhưng giờ đây Trái đất của chúng ta đã bớt cô đơn vì nó có thêm một người họ hàng mới.

Vũ Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tất tần tật về hành tinh Kepler-452b -Trái đất phiên bản 2.0" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin