• Zalo

Tắt kịp loa phường phát nhạc lớn, đảm bảo yên tĩnh cho thí sinh thi THPT

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 09/08/2020 12:17:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, Sở GD&ĐT tỉnh lập tức chỉ đạo địa phương tắt ngay loa phát thanh để việc làm bài thi của thí sinh không bị ảnh hưởng.

Ngày 9/8, ông Lê Duy Định - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tạo tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa chỉ đạo trưởng một số điểm thi xác minh và yêu cầu chính quyền địa phương điều động người cho tắt ngay loa phường phát tiếng nhạc, để đảm bảo môi trường yên tĩnh cho các em thi tốt nghiệp THPT.

Theo một số phụ huynh, tiếng loa phường tại 2 điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ và THCS Võ Thị Sáu (huyện Đăk Đoa) phát nhạc lớn gây ồn ào, có thể ảnh hưởng đến việc làm bài thi của các em.Tắt kịp loa phường phát nhạc lớn, đảm bảo yên tĩnh cho thí sinh thi THPT - 1

 Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Về sự việc này, theo ông Lê Duy Định, việc mở loa phường là do địa phương vô tình, không để ý. Thời điểm mở loa gây tiếng ồn trước 7h30, tức là trước khi cán bộ, giáo viên phát đề thi. Nhờ sự tiếp nhận thông tin, chỉ đạo sớm nên không gây ảnh hưởng đến tâm lý làm bài thi của các em.

Sau khi chỉ đạo, cơ quan chức năng nơi có hai điểm thi trên cam kết sẽ không mở loa hoặc tiếng ồn trong những ngày các em học sinh thi tốt nghiệp.

Cũng trong sáng nay, tại Gia Lai, trong số 13.189 em đăng ký dự thi môn Ngữ Văn thì có 53 em vắng thi, các thí sinh còn lại đến điểm thi từ rất sớm để ổn định tâm lý và chuẩn bị vào phòng thi.

Trong quá trình tổ chức kỳ thi, Hội đồng thi thực hiện nghiêm việc đảm bảo an ninh và phòng chống dịch bệnh. Tại các điểm thi đều có các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang cho các thí sinh.

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !