Tát học sinh, giáo viên mầm non ngồi tù 6 tháng

Giáo dụcThứ Hai, 02/12/2019 12:35:00 +07:00

Tức giận vì học sinh tự kỷ làm bẩn quần, giáo viên mầm non ở Trung Quốc tát em nhiều lần lĩnh án tù 6 tháng và bị cấm làm việc với trẻ em trong 5 năm.

Theo New Express (tờ báo ở Quảng Châu), cuối tháng 11, giáo viên mầm non họ Lý ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, lĩnh án tù 6 tháng vì đánh học sinh. 

Hồi tháng 7, clip ghi cảnh cô này tát nam sinh được đăng tải lên mạng xã hội. Clip này được một giáo viên khác quay lại và gửi cho dì của cháu bé.

Thực tế, nó được quay từ đầu năm. Nạn nhân mới hai tuổi và mắc chứng tự kỷ. Em làm bẩn quần của mình nên bị cô tát nhiều lần trước khi lôi khỏi phòng học. Ngoài ra, cô giáo cũng liên tục quát nam sinh vì hay khóc.

Khi nhìn thấy cảnh đứa trẻ 2 tuổi bị đánh, nhiều người tỏ ra phẫn nộ. Trả lời báo chí, dì nam sinh, cũng là người giám hộ của em, cho biết cô rất đau lòng.

st (2)

 Cô Lý tát nam sinh nhiều lần trước khi kéo em khỏi phòng học.

"Khi gửi cháu vào trường, tôi đã nhờ cô giúp đỡ vì bé khác những đứa trẻ khác. Ban đầu, tôi không hiểu sao cứ nhắc đến nhà trẻ, cháu lại bật khóc. Xem clip, tôi hiểu rồi", cô chia sẻ trên đài phát thanh và truyền hình Quảng Đông.

Giáo viên quay clip, cô Dương (trợ giảng của Lý), cũng cho biết cảm thấy sốc trước hành động của Lý. Bà đã khuyên cô này không đánh trẻ. Lý né tránh trả lời và từ đó, không nói chuyện với cô Dương.

Sau khi sự việc bị phát giác, cô Lý thừa nhận đánh nam sinh tự kỷ vì em làm bẩn quần và mặt. Ngoài ra, cô Lý cho rằng cô Dương gửi clip đến người giám hộ của nam sinh để trả thù việc bị sa thải.

Một tuần sau khi clip lan truyền trên mạng xã hội, nữ giáo viên bị bắt. Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện từ tháng 4 đến tháng 62019, cô Lý bạo hành ít nhất 5 học sinh tuổi từ 1-3.

Tòa phán Lý 6 tháng tù, đồng thời cấm làm việc liên quan trẻ nhỏ trong vòng 5 năm tính từ thời điểm mãn hạn tù.

NewsZing/New Express
Bình luận
vtc.vn