Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2020

Khám pháThứ Bảy, 28/03/2020 19:06:00 +07:00
(VTC News) -

Với thông điệp "Hãy thay đổi hành vi tiêu dùng vì một hệ sinh thái khoẻ mạnh", Giờ Trái Đất 2020 tiếp tục là hoạt động được cộng đồng quan tâm và ủng hộ.

20h ngày 28/3, sự kiện Giờ Trái Đất sẽ diễn ra. Đây là một trong những phong trào môi trường lớn nhất hành tinh, truyền cảm hứng hành động tới hàng triệu cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ để bảo vệ hành tinh thân yêu của chúng ta.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 xảy ra khắp nơi trên thế giới, Giờ Trái Đất tạo cơ hội để mỗi cá nhân thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và cùng nhau quyết tâm phục hồi và xây dựng một hành tinh sống tốt đẹp hơn.

Đa dạng sinh học là mạng lưới của sự sống nuôi dưỡng tất cả chúng ta. Thế nhưng, mất đa dạng sinh học và suy thoái môi trường tự nhiên đang diễn ra một cách nhanh chóng và không theo tiền lệ.

Rất nhiều nhà khoa học tin rằng sự tiêu dùng tăng chưa từng có của 7,6 tỷ người trên Trái Đất, dẫn tới gia tăng nhu cầu về năng lượng, đất và nước, đang khiến hành tinh của chúng ta bị tổn thương nghiêm trọng. Khí hậu bất ổn, sông biển cạn kiệt, đất cằn và rừng rỗng.

Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2020 - 1

Giờ Trái Đất nắm 2020 diễn ra ngày 28/3, từ 20h30 đến 21h30.

Trước những biến đổi nghiêm trọng đó, Giờ Trái Đất 2020 tại Việt Nam kêu gọi tất cả mọi người thay đổi hành vi tiêu dùng để giảm tác động của mình tới môi trường thiên nhiên.

Đặc biệt, sự kiện nhấn mạnh vào ba lĩnh vực có ảnh hưởng tới môi trường lớn nhất: năng lượng; rác thải nhựa và động vật hoang dã. Cùng hoà chung với tình hình tổ chức Giờ Trái Đất trên thế giới, tại Việt Nam, các hoạt động của chiến dịch tập trung trên mạng xã hội và  truyền hình.

Bên cạnh đó, các thông tin mang tính giáo dục và truyền cảm hứng về ba chủ đề trên, đồng thời đưa ra những gợi ý thay đổi tích cực. Chương trình cũng nhận được sự ủng hộ của những nghệ sỹ và các cá nhân có sức ảnh hưởng tại Việt Nam.

Năm 2020 là năm bản lề trong đó các nhà lãnh đạo trên thế giới sẽ đưa ra những quyết định quan trọng liên quan tới thiên nhiên, biến đổi khí hậu và phát triển.

Video: Chặng đường 11 năm của Giờ Trái Đất

Hạ Vũ
Bình luận
vtc.vn