Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tát cầu thủ đối phương, Tấn Tài nhận án treo giò 2 trận

(VTC News) - Có hành vi phi thể thao, tát một cầu thủ Ninh Bình trong trận đấu thuộc vòng 25 V-League, tuyển thủ QG Tấn Tài đã phải nhận án phạt 10 triệu đồng, đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp. Quyết định được Ban kỷ luật đưa ra sau cuộc họp sáng nay, 18/8.


Trong trận đấu trên sân Nha Trang chiều 15/8, sau một tình huống bị cầu thủ XM the Vissai Ninh Bình phạm lỗi ở đầu trận đấu, Tấn Tài bị đau đã nổi nóng rồi phản ứng lại.

Tấn Tài (phải) trả giá cho hành vi bạo lực của mình. (Ảnh: Quang Minh)

Tấn Tài (phải) trả giá cho hành vi bạo lực của mình. (Ảnh: Quang Minh)


Từ phía sau, Văn Thành chạy lại để can ngăn nhưng lại lĩnh nguyên một cái tát từ tay Văn Thành. Ngay lập tức, trọng tài điều khiển trận đấu Bùi Thành Thanh Nghĩa đã rút thẻ vàng cảnh cáo Tấn Tài vì hành vi phi thể thao nói trên.

Tuy Tấn Tài đã phải nhận thẻ vàng trong trận đấu vì lỗi vi phạm kể trên nhưng sau khi xem xét lại báo cáo của BTC, Ban kỷ luật đã quyết định nâng khung hình phạt với Tấn Tài.

Cụ thể, theo khoản 1&3, điều 38, Quy định kỷ luật 2010, Ban kỷ luật phạt 10 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp đối với cầu thủ Lê Tấn Tài (số 12) của CLB Khatoco Khánh Hoà do có hành vi bạo lực đối với cầu thủ của CLB XM The Vissai Ninh Bình.

V-League 2010 chỉ còn một vòng đấu nữa là kết thúc nên Tấn Tài sẽ bị treo giò thêm một trận nữa ở lượt trận khai mạc V-League 2011.

Ngọc Lung vái như thế này mà trọng tài Thanh Nghĩa còn nói không có!? (Ảnh: NLĐ)

Ngọc Lung vái như thế này mà trọng tài Thanh Nghĩa còn nói không có!? (Ảnh: NLĐ)


Cũng liên quan đến trận đấu giữa Khatoco Khánh Hòa- XM the Vissai Ninh Bình, mặc dù hành động vái lạy trọng tài của cầu thủ Ngọc Lung bên phía XM the Vissai Ninh Bình đã được ghi lại bằng hình ảnh từ phóng viên nhưng Ban kỷ luật vẫn thiếu căn cứ để xử lý.

Được biết, băng ghi hình trận đấu nói trên cho đến sáng nay vẫn chưa được chuyển ra cho BTC giải. Đích thân ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng ban kỷ luật trong buổi làm việc sáng 18/8 đã liên lạc lại với giám sát trận đấu Trần Quốc Dũng và tổ trọng tài làm nhiệm vụ trên sân Nha Trang chiều 15/8 để xác minh lại.

Tuy nhiên, câu trả lời mà ông Hường nhận được từ những cánh tay nối dài của BTC giải là không có nên không có bất cứ sự xác nhận nào. Giám sát, trọng tài nói biết, có nghe nhưng  không thấy còn BTC giải thì không xác minh được nên Ban kỷ luật lại thêm một lần nữa bó tay.

"Suốt mấy ngày qua những hình ảnh vái lạy đó được báo chí đăng tải nhiều nhưng có thể các phóng viên chụp ở góc độ nào đó nên có chuyện như vậy. Trước mắt, chúng tôi sẽ chờ đến khi nào có băng sẽ xem xét lại kỹ nếu quả đúng cầu thủ Ngọc Lung vái lạy trọng tài thì sẽ đưa ra hình phạt bổ sung. Thế nhưng, khi mà trọng tài và giám sát không báo cáo gì hết thì Ban kỷ luật không thể xử lý được", Trưởng ban kỷ luật, Nguyễn Hải Hường cho phóng viên VTC News biết.


Chí Tâm
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN