Tất cả khách bay tới Cần Thơ sẽ được giảm giá vé?

(VTC News) - UBND thành phố Cần Thơ vừa tờ trình gửi HĐND TP này đề xuất phương án xuất ngân sách hỗ trợ lên tới 30% các hãng hàng không có chuyến bay đến Cần Thơ thông qua vé máy bay.

Theo đó, Cần Thơ sẽ hỗ trợ một phần chi phí (bằng nguồn ngân sách nhà nước) cho các hãng hàng không theo hình thức hỗ trợ một phần giá vé máy bay cho người sử dụng (tương đương mức hỗ trợ 30% giá vé máy bay trên mỗi chuyến bay xuất phát từ cảng hàng không quốc tế Cần Thơ).

Tat ca khach bay toi Can Tho se duoc giam gia ve? hinh anh 1

 Giá vé máy bay tới Cần Thơ có thể giảm mạnh trong thời gian tới?

Việc hỗ trợ giá vé lên tới 30% nhằm thu hút các hãng hàng không khai thác các đường bay mới trong nước và quốc tế để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân TP Cần Thơ nói riêng, ĐBSCL nói chung, nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch, kinh tế - xã hội, thương mại, dịch vụ..., góp phần khai thác có hiệu quả cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Một số yêu cầu được đưa ra như: Các hãng hàng không mở đường bay mới bị lỗ và họ phải thực hiện đúng quy mô, tần suất bay đã cam kết (trường hợp các hãng hàng không không duy trì được quy mô, tần suất bay theo cam kết thì phải có trách nhiệm bồi hoàn lại khoản chi phí đã hỗ trợ)...

Đối với đường bay nội địa, các hãng hàng không cam kết mở và khai thác đường bay mới với tần suất tối thiểu 3 chuyến/tuần, thời gian khai thác tối thiểu là 3 năm.

Đối với đường bay quốc tế, phải cam kết mở và khai thác đường bay mới với tần suất tối thiểu 2 chuyến/tuần, thời gian khai thác tối thiểu cũng là 3 năm.

Cũng theo UBND TP Cần Thơ, việc xây dựng chính sách nhằm khuyến khích các hãng hàng không mở các đường bay mới đi và đến cảng hàng không quốc tế Cần Thơ nhằm khuyến khích, hỗ trợ các hãng hàng không một phần kinh phí trong năm đầu tiên để mở đường bay mới và duy trì các đường bay được ổn định, lâu dài.

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News chiều 25/11, ông Phạm Văn Hảo (Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam) cho biết, hiện tại, chưa nắm được đề xuất mới của UBND thành phố Cần Thơ.

Cùng đó, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cảng Hàng không Việt Nam cũng chưa nắm được đề xuất mới của UBND TP Cần Thơ.

Video: Những sân bay dị nhất thế giới

>>> Đọc thêm: Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Bộ Y tế làm việc tại TP Cần Thơ

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.