• Zalo

Tất cả dự án bất động sản ở Long An phải công khai tiến độ thực hiện từ 30/8

Bất động sản Chủ Nhật, 04/08/2019 15:09:00 +07:00

Theo UBND tỉnh Long An, từ 30/8/2019 chủ đầu tư các dự án bất động sản ở tỉnh này phải công khai thông tin dự án để đảm bảo thực hiện đúng quy định.

Ngày 4/8, thông tin từ UBND tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa có văn bản chỉ đạo chủ đầu tư các dự án bất động sản ở tỉnh này phải công khai thông tin dự án để đảm bảo thực hiện đúng quy định.

Theo UBND tỉnh Long An, thời gian qua, công tác thông tin các dự án đầu tư công và các dự án đầu tư ngoài ngân sách đã được triển khai, nhưng còn rất nhiều hạn chế, nhiều chủ đầu tư không công bố thông tin dự án hoặc không cập nhật thông tin dự án, làm cho chính quyền địa phương và người dân rất khó giám sát thực hiện dự án.​

bnc-dragon2-1815082

   Trước đó, Sở Xây dựng Long An xử phạt Công ty Trung Thành 40 triệu đồng vì xây dựng cơ sở hạ tầng, rao bán rầm rộ dự án BNC Dragon khi chưa đươc chấp thuận chủ trương đầu tư.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, UBND tỉnh chỉ đạo tất cả các dự án đầu tư (bao gồm đầu tư công và ngoài ngân sách) phải công khai thông tin dự án. Các bảng thông tin dự án phải được in và lắp đặt tại chân công trình đảm bảo mọi người dân đều đọc được thông tin theo qui định và đảm bảo mỹ quan. Việc xác định vị trí để lắp đặt các bảng thông tin dự án phải thống nhất với UBND cấp huyện.

Tất cả các dự án đang triển khai chưa lắp đặt bảng thông tin dự án, UBND tỉnh yêu cầu chậm nhất đến ngày 30/8/2019 phải lắp đặt xong các bảng thông tin dự án theo chủ trương của UBND tỉnh; đối với các dự án sẽ triển khai, thời gian lắp đặt bảng thông tin chậm nhất là 10 ngày, kể từ ngày chủ đầu tư nhận được giấy phép thỏa thuận địa điểm đầu tư hoặc quyết định đầu tư.

Ngoài ra, các bảng thông tin dự án phải có chỗ để cập nhật thông tin tiến độ thực hiện dự án, ghi rõ các khó khăn, vướng mắc nếu dự án thực hiện không đúng tiến độ (cập nhật thông tin ít nhất 3 tháng/lần; nếu dự án thực hiện đúng tiến độ thì không phải cập nhật.

Nội dung thông tin dự án có vốn đầu tư ngoài ngân sách phải bảo đảm cung cấp thông tin với các nội dung chủ yếu như: tên dự án, đại diện chủ đầu tư, quy mô dự án, vốn đầu tư, dự kiến tiến độ thực hiện dự án...

Thy Huệ - Ngọc Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều