Tất cả công trình xây dựng ở TP.HCM phải được giám sát từ khởi công đến đưa vào sử dụng

(VTC News) - Trừ các công trình bí mật Nhà nước, tất cả các công trình xây dựng ở TP.HCM phải được kiểm tra, giám sát từ khi khởi công đến khi hoàn thành và đưa vào sử dụng.

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các đơn vị tăng cường giám sát các công trình xây dựng tại thành phố.

Theo đó, tất cả các công trình xây dựng ở TP.HCM phải được kiểm tra, giám sát từ khi khởi công đến khi hoàn thành và đưa vào sử dụng (trừ các công trình bí mật Nhà nước). 

Mọi hành vi vi phạm hành chính phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý dứt điểm ngay khi mới phát sinh, nhằm hạn chế tối đa việc tổ chức cường chế tháo dỡ công trình vi phạm.

Tat ca cong trinh xay dung o TP.HCM phai duoc giam sat tu khoi cong den dua vao su dung hinh anh 1

Biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp ở huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng nếu thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, buông lỏng quản lý hoặc có dấu hiệu bao che, tiếp tay cho các vi phạm sẽ bị xử lý hành chính, bị xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Trường hợp gây thiệt hại vật chất phải bồi thường theo các quy định.

Trách nhiệm kiểm tra, xử lý các sai phạm trong xây dựng không phép, xây dựng trên đất không được phép xây dựng, xây dựng sai phép là của UBND quận/huyện, phường/xã, thị trấn.

Thanh tra Sở Xây dựng có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra các công trình xây dựng lớn, đặc thù, phức tạp và thanh tra công tác quản lý trật tự xây dựng tại các quận, huyện.

Tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng ở vườn rau Lộc Hưng

Tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng ở vườn rau Lộc Hưng

UBND quận Tân Bình vừa cưỡng chế, tháo dỡ, các công trình vi phạm trật tự xây dựng ở vườn rau Lộc Hưng để chuẩn bị xây dựng trường học công lập đạt chuẩn quốc gia.
 
Vi phạm trật tự xây dựng ‘nở rộ’, lãnh đạo TP.HCM nói gì?

Vi phạm trật tự xây dựng ‘nở rộ’, lãnh đạo TP.HCM nói gì?

Lãnh đạo TP.HCM khẳng định sẽ kiên quyết xử lý các công trình vi phạm, thậm chí cấm xuất cảnh những trường hợp vi phạm nhiều lần, kể cả các cán bộ Nhà nước.
Nhật Linh
Chủ đề:

xây dựng

,

TPHCM

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU