• Zalo

Tạt axit kinh hoàng giữa Sài Gòn: Khởi tố, bắt hung thủ

Pháp luật Thứ Bảy, 16/11/2013 07:33:00 +07:00

(VTC News) – Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng với Nguyễn Văn Dũng, hung thủ vụ tạt axit kinh hoàng.

(VTC News) – Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng với Nguyễn Văn Dũng, hung thủ vụ tạt axit kinh hoàng giữa Sài Gòn.

Chiều ngày 15/11, lãnh đạo cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM xác nhận, hiện cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Dũng (30 tuổi,quê ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Dũng cũng chính là hung thủ đã gây ra vụ tạt axit kinh hoàng tại đường Nguyễn Văn Cừ (phường 2 – Q.5, TP.HCM) trưa 3/11 vừa qua, khiến cho hàng loạt người bị thương.

Theo điều tra ban đầu cho biết, xuất phát từ việc có tình cảm với chị Hồng Kim Huôi, nhưng không được đáp trả, nên Dũng đã có ý định mua axit pha loãng để hãm hại khuôn mặt của chị.

hung thủ, tạt axit, ghen.
Hung thủ Nguyễn Văn Dũng, người gây ra vụ tạt axit kinh hoàng giữa Sài Gòn (Ảnh: N.Trinh) 
Do biết tin chị Huôi trưa cùng ngày sẽ lên máy bay đi Phú Quốc, về quê để chuẩn bị lấy chồng, nên Dũng đã phục sẵn trước căn nhà 127 đường Nguyễn Văn Cừ, khi thấy chị Huôi vừa bước ra từ đây cùng một số người thân, Dũng đã nhẫn tâm dùng nguyên một ca axit hất thẳng vào mặt chị Huôi.

Dù chị Huôi đã cố ý chạy trốn sang nhà bên cạnh để né tránh, nhưng Dũng vẫn rượt theo, tạt cho hết số axit đó, khiến chị Huôi bị trọng thương.

Các nạn nhân khác đứng gần đó cũng đã bị thương, ảnh hưởng nhiều từ vụ tạt axit này.

Ngay sau khi gây án, Dũng lên xe chạy trốn về phía Q.8, nhưng đã bị Công an phối hợp với quần chúng nhân dân bắt giữ ngay sau đó.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra.


Ngọc Trinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin