Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

“Tập trung trí tuệ - Trạng nguyên tương lai”

Sáng nay ngày 16/02, lễ phát động cuộc thi “Tập trung trí tuệ  - Trạng nguyên tương lai” đã diễn ra tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Du – Quận Hoàn Kiếm – Thành phố Hà Nội.
Đến tham dự lễ phát động cuộc thi có đại diện của Báo Thiếu niên tiền phong, Hội đồng đội Trung ương, Phòng giáo dục quận Hoàn Kiếm và đại diện nhãn hàng Singum Cool Air. Nhà báo Vũ Quang Vinh, Trưởng ban tổ chức giải, Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền Phong - đơn vị phát động cuộc thi đã “bật mí” về giải thưởng dành cho các bạn thí sinh đoạt giải Trạng Nguyên ở cuộc thi toàn quốc, bên cạnh những phần thưởng đã được công bố, các bạn còn được nhận thêm một chuyến thăm quan và học tập tại đất nước Singapore xinh đẹp trong thời gian 1 tuần lễ.
Ông Vũ Quang Vinh phát biểu tại lễ phát động cuộc thi. 

Trong buổi phát động, khách tham dự cùng các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Du đã được theo dõi cuộc thi ứng xử của 12 bạn học sinh xuất sắc nhất đại diện cho trường được chọn ra từ hơn một nghìn bạn học sinh. Phần thi ứng xử là những tình huống có độ khó tăng dần theo từng khối lớp và xoay quanh các vấn đề gia đình, học đường và xã hội hiện nay.
12 bạn thí sinh xuất sắc của trường THCS Nguyễn Du

Không khí cuộc thi giữa các khối lớp để chọn ra những tân Trạng nguyên đại diện cho trường tham dự các vòng thi ở cấp cao hơn rất căng thẳng gay cấn và không kém phần sôi nổi. Các phần thi tuy không quá khó nhưng đòi hỏi người chơi phải có tư duy logic, kiến thức sâu rộng để xử lý tình huống. Phần giao lưu và đặt câu hỏi dành cho khán giả thu hút được rất nhiều sự tham gia của các bạn học sinh, với những câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực… giúp các em thêm hiểu và thêm yêu các môn học của mình.
 
Một số tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh tại buổi lễ. 

Sau những giây phút sôi nổi hào hứng của cả thí sinh lẫn khán giả cùng với sự làm việc công tâm của ban giám khảo, cuộc thi đã tìm ra được những tân Trạng nguyên đầu tiên của cuộc thi bao gồm các bạn.

Lê Minh Thư – Lớp 6A1
Cù Minh Quang – Lớp 7A1
Tạ Huyền Anh – Lớp 8D
Đỗ Dương Minh Anh – Lớp 9G
Đây là 4 gương mặt xuất sắc sẽ đại diện tham gia vào cuộc thi của khu vực miền Bắc trong thời gian tới.
Thanh Hương
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh