• Zalo

Tập trung tìm kiếm 13 người dân Thanh Hóa bị nước lũ cuốn trôi

Thời sự Thứ Bảy, 03/08/2019 19:45:00 +07:00

Thủ tướng chỉ đạo lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa tập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm 13 người dân bị nước lũ cuốn mất tích vào rạng sáng 3/8.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Công điện của Thủ tướng Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do bão số 3 gây ra.

Trong cộng điện, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình có người thân bị chết, mất tích do mưa lũ, chia sẻ những khó khăn, mất mát của chính quyền và người dân vùng lũ.

68262357_375202703379155_2957246194893455360_n

Lũ quét cuốn trôi 13 người ở Thanh Hóa.

Đồng thời, để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả bão, mưa lũ, triển khai một số nhiệm vụ cấp bách.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa và các địa phương tiếp tục rà soát các khu dân cư ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập, vùng trũng thấp, khu khai thác khoáng sản, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động sơ tán khẩn cấp dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân; bố trí chỗ ở tạm cho các hộ bị mất nhà cửa hoặc phải di dời.

Thanh Hoá cần tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ, tập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm những người còn mất tích (bảo đảm an toàn cho lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn) và thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, nhất là những hộ có người bị chết, mất tích; hỗ trợ cứu chữa người bị thương.

ong chon mac ket

Người dân mắc kẹt giữa dòng nước lũ ở Thanh Hóa.

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo Quân khu 4, các lực lượng đóng quân trên địa bàn triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn đối với những người còn mất tích và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai theo đề nghị của địa phương, nhất là tại tỉnh Thanh Hóa.

Các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo khắc phục nhanh hậu quả bão, mưa lũ, đồng thời triển khai các nhiệm vụ cấp bách để ứng phó mưa lũ sau Bão số 3. 

Video: Hãi hùng biển nước cuồn cuộn tràn qua bản làng Mường Lát

Chiều 3/8, theo thông tin từ UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), vào khoảng 5h cùng ngày, lượng nước đổ về từ trên núi lớn cuốn trôi 20 ngôi nhà ở bản Xa Ná, khiến 17 người bị cuốn mấ tích. 

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng và người dân địa phương tìm thấy 4 người còn sống và đưa về trạm y tế cấp cứu; trong đó 1 phụ nữ được tìm thấy và giải cứu khi đang bám vào cây cối ven suối để cố giành lấy sự sống trong dòng nước lũ. 

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều