Tập trung ĐTVN: Cơn gió mới cho hàng tiền vệ

(VTC News) - Ngay sau khi kết thúc vòng 10 V.League, HLV Calisto đã chốt danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu gặp CLB Eintracht Frankfurt (12/5). Theo danh sách này, ngoài những cái tên đã được biết đến, ĐTVN sẽ có thêm 3 tân binh.


Đó là tiền vệ Cao Sỹ Cường của Hà Nội T&T, tiền vệ Lương Văn Được Em của CS Đồng Tháp và hậu vệ trái Hồng Tiến cũng của Hà Nội T&T.

Sỹ Cường cùng với Được Em được kỳ vọng tạo nên diện mạo mới cho ĐTVN. (Ảnh: Quang Minh) 

Sỹ Cường cùng với Được Em được kỳ vọng tạo nên diện mạo mới cho ĐTVN. (Ảnh: Quang Minh) 


Việc Sỹ Cường và Được Em góp mặt trong lần tập trung này là điều đã biết trước vì phong độ và những màn trình diễn của hai tiền vệ này ở V.League vừa qua là thực sự ấn tượng. Họ không những đảm bảo vị trí mà còn đóng góp những bàn thắng rất quan trọng cho đội bóng của mình.

Cả Sỹ Cường và Được Em được hy vọng sẽ mang đến luồng gió mới trong lối đã của ông Tô ở hàng tiền vệ bên cạnh những cái tên đã rất quen thuộc như Minh Châu, Tấn Tài, Duy Quang, Văn Bình, Quý Sửu, Trọng Hoàng, Thành Lương, và sự trở lại của Phan Văn Tài Em.

Những cái tên khuyết ở hàng tiền vệ của ĐT trong lần tập trung này là Vũ Phong, Thanh Hưng vì bận thi đấu AFC Cup cho CLB chủ quản và Minh Phương, Tiến Thành vì chưa kịp hồi phục chấn thương.

Chỉ có một chút bất ngờ trong số 3 tân binh là Hồng Tiến. Hậu vệ trái của Hà Nội T&T được thầy Tô đưa vào danh sách trong bối cảnh những người chơi đồng vị trí ở V.League hiện nay không thực sự nổi bật. Hồng Tiến là số ít giữ được sự ổn định và tròn vai trong từng trận đấu của đội bóng thủ đô.

Hồng Tiến sẽ sát cánh cùng với Như Thành, Đình Luật, Minh Đức, Đình Đồng, Việt Cường. Sự thiếu vắng đáng tiếc ở hành thủ của ông Tô là trung vệ Phước Tứ do chưa bình phục chấn thương bên cạnh hai hậu vệ cánh Quang Thanh, Hoàng Quãng bận thi đấu cho CLB ở AFC Cup.

Trên hàng tiền đạo, ông Tô cũng sẽ không có Công Vinh do cầu thủ này vừa gặp chấn thương, vì thế ông chỉ còn 4 cái tên cũ là Sỹ Mạnh, Việt Thắng, Đình Tùng và Quang Hải. Đây sẽ là một khó khăn cho ông, bởi  hàng công hiện nay chỉ có Đình Tùng thường xuyên nổ súng, số còn lại thi đấu khá mờ nhạt kể từ đầu mùa.

Hiện tại sức khỏe của HLV Calisto đã hồi phục khá tốt sau 2 ca phẫu thuật. Ông thầy người Bồ sẽ tham gia vào công tác huấn luyện khi ĐT Việt Nam tập trung sau vòng 11 giải V.League.

Trong khi đó, đại diện CLB Eintracht Frankfurt (Đức) đã gửi danh sách các thành viên góp mặt trong chuyến thi đấu giao hữu tại Việt Nam vào ngày 12/5 tới cho VFF. Trong đội hình Eintracht Frankfurt, ngoài 3 tuyển thủ Đức bận làm nhiệm vụ tại World Cup 2010 thì những cái tên tốt nhất đang thi đấu ở Bundesliga sẽ đến Mỹ Đình.Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN