Tập trung ĐTQG: Chỉ Công Vinh liệu có đủ?

(VTC News) – Bốn ngày sau khi nhậm chức, HLV Phan Thanh Hùng cùng các cộng sự đã có đủ 23 cái tên cho bản danh sách tập trung ĐTQG, chuẩn bị AFF Suzuki Cup 2012.

Nhìn vào bản danh sách thì chỉ thấy duy nhất trung vệ Gia Từ (V.Ninh Bình) được xếp vào hàng tân binh. Còn lại Quốc Long (Hà Nội T&T), Nguyên Sa (SHB Đà Nẵng) dù số lần ăn cơm ĐTQG còn hạn hữu thì cũng đã quá tam ở U23 Việt Nam.

Gia Từ lên tuyển bởi hai điều: Một, trung vệ V.Ninh Bình có một mùa bóng chơi tốt. Hai, các trụ cột trước đây ở ĐTQG là Phước Tứ, Quang Thanh đều dính chấn thương, Như Thành mất phong độ vì tuổi tác…

 BHL ĐTQG  (Ảnh: Quang Minh)

BHL ĐTQG  (Ảnh: Quang Minh)


Nói là lựa chọn những nhân tố mới, trẻ và đầy khao khát để tìm kiếm một sự lột xác về tinh thần trong lần tập trung này nhưng thực tế, những yếu tố mới mà HLV Phan Thanh Hùng vừa triệu tập rất khó tạo ra sự khác biệt.

Bởi vậy người ta lại chờ vào khát vọng được trở lại của những người cũ đã phải rời đội tuyển thời gian qua, thậm chí thời gian dài. Dẫu sao sự trở lại này cũng đáng để hy vọng sẽ mang đến cho họ những động lực mới. Kể ra như thủ thành Tấn Trường, trung vệ Đình Luật, tiền vệ Vũ Phong, hay bộ đôi hậu vệ cánh Văn Biển, Văn Phong.

Ở hàng công, một số cái tên quen thuộc không còn nữa như Việt Thắng, Ngọc Thanh, Sỹ Mạnh, trong khi đó theo danh sách ĐTQG tập trung lần này cũng chỉ có hai tiền đạo đúng nghĩa là Công Vinh, Quang Hải. Và hai nhân tố này cũng không có nhiều điểm mới, đột biến.

Nhưng dù sao đây cũng chỉ là lần gọi thứ nhất trong đợt tập trung dài ngày. Từ nay đến AFF Suzuki Cup, lực lượng ĐTVN sẽ còn nhiều biến động và hy vọng các thầy nội có những đột phá trong cách tuyển quân.

Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ tập trung vào ngày 4/9 tại Hà Nội và thi đấu 3 trận giao hữu với Malaysia (11/9) và Indonesia (15 và 22/9). ĐTVN cũng sẽ đá giao hữu với Singapore (16/10) và Malaysia (3/11) trước khi dự VFF Cup 2012 (24-28/10). Từ ngày 7/11 - 23/12, ĐTVN sẽ tập luyện tại Hà Nội trước khi tham dự AFF Suzuki Cup 2012 từ 24/11.

 

 Họ tên  Năm sinh  Vị trí  Địa phương

Họ tên Năm sinh Vị trí Địa phương

 » Lộ diện người ngồi ghế nóng trăm triệu tại ĐTQG
 » HLV trưởng ĐTVN: Đo chất lượng ghế nóng trăm triệu
 » AFF Cup 2012: Tuyển Việt Nam gặp tổn thất lớn
 » Bốc thăm AFF CUP 2012: VN có thể rơi vào bảng tử thần
 » Bình phục chấn thương, Hồng Sơn trở lại tuyển
 » Văn Quyết, Trọng Hoàng giúp VN thắng ngược Hong Kong
 » Hàng công vô duyên, Việt Nam thua trắng Trung Quốc
 » Công bố danh sách ĐTVN: Sự trở lại của hai tội đồ

» Lộ diện người ngồi ghế nóng trăm triệu tại ĐTQG » HLV trưởng ĐTVN: Đo chất lượng ghế nóng trăm triệu » AFF Cup 2012: Tuyển Việt Nam gặp tổn thất lớn » Bốc thăm AFF CUP 2012: VN có thể rơi vào bảng tử thần » Bình phục chấn thương, Hồng Sơn trở lại tuyển » Văn Quyết, Trọng Hoàng giúp VN thắng ngược Hong Kong » Hàng công vô duyên, Việt Nam thua trắng Trung Quốc » Công bố danh sách ĐTVN: Sự trở lại của hai tội đồ


Đông Quang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN