• Zalo

Tập trận 'Vai kề vai' của Mỹ và Philippines tăng gấp đôi quân

Thế giới Thứ Hai, 20/04/2015 07:25:00 +07:00

Quân đội Mỹ và Philippines bắt đầu cuộc tập trận thường niên “Vai kề vai” với sự tham gia của 12.000 binh sỹ, nhằm tăng cường hợp tác quân sự song phương.

Đài RFA đưa tin, ngày 20/4, quân đội Mỹ và Philippines bắt đầu cuộc tập trận thường niên “Vai kề vai” với sự tham gia của 12.000 binh sỹ, nhằm tăng cường hợp tác quân sự song phương.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang gia tăng các hoạt động ở Biển Đông, điều khiến thế giới phải quan ngại.
Binh sỹ Philippines và Mỹ trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật
Binh sỹ Philippines và Mỹ trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật 
Cuộc tập trận sẽ kéo dài 10 ngày với điểm đáng chú ý là số binh sỹ tham gia của hai bên tăng lên gấp đôi so với những cuộc tập trận trước đây.

Tuần trước, Tổng Thống Philippines Benigno Aquino nói rằng cuộc tập trận này sẽ là dịp để binh sỹ hai nước hợp tác đối phó với mọi tình huống, dù gây ra bởi một quốc gia thứ ba hay những tên khủng bố Hồi giáo quá khích.

Video Mỹ - Philippines tập trận chung
quocte/2014/07/01/Video-My-Phi-tap-tran-1404189221.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="500" height="350">

Cũng tuần trước, Ngoại Trưởng Philippines ông Albert del Rosario cho hay Manila có kế hoạch đề nghị Mỹ yểm trợ mạnh mẽ hơn để đối phó với tình huống bất lợi do Trung Quốc gây ra.

Ngoại Trưởng Rosario nói đại ý rằng sự hỗ trợ từ Mỹ sẽ giúp Manila thêm vững mạnh khi đòi hỏi Bắc Kinh phải tôn trọng luật pháp quốc tế.

Nguồn Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin