• Zalo

Tập trận, binh sỹ Mỹ kinh ngạc thấy máy bay ném bom Nga lượn trên đầu

Thế giới Chủ Nhật, 04/11/2018 11:01:00 +07:00

Bức ảnh oanh tạc cơ Tu-142 của Nga xuất hiện phía trên chiến hạm USS Mount Whitney đang tham gia cuộc tập trận Trident Juncture 18 của NATO khiến truyền thông quốc tế dậy sóng.

Theo RT, máy bay ném bom của Nga xuất hiện vào thời điểm lính thủy đánh bộ trên tàu USS Mount Whitney thuộc Hạm đội 6 của Mỹ tập trung trên boong tàu để chụp ảnh tập thể.

"Đây là máy bay trinh sát tuần tra tầm xa", một trong các thủy thủ Mỹ nói. 

Tu-142-USS-Mount-Whitney

Một máy bay ném bom Tu-142 của không quân Nga. (Ảnh: The Aviationist)

Military.com cho biết các lính Mỹ đã không khỏi bất ngờ khi lần đầu tiên tận thấy oanh tạc cơ vốn được NATO gọi là "Bear-F".

Bộ Quốc phòng Nga sau đó cũng xác nhận 2 máy bay chống tàu ngầm Tu-142 đã thực hiện chuyến bay tuần tra theo đúng kế hoạch ở vùng biển Na Uy hôm 2/11. Các máy bay hoàn thành 12 giờ bay trước khi quay trở lại căn cứ tại vùng Vologda, miền bắc Nga.

"Tất cả các chuyến bay của máy bay Hải quân Nga đều được thực hiện theo đúng các quy định quốc tế về không phận mà không xâm phạm biên giới của các nước khác", Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh trong một tuyên bố. 

Trident Juncture 18 đang diễn ra ở Na Uy là cuộc tập trận lớn nhất của NATO trong nhiều thập kỷ qua với sự tham gia của 50.000 binh sĩ, 10.000 xe chiến đấu, 65 tàu và 250 máy bay.

Diệu Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều