Tập tin mật của KGB tiết lộ cuộc đổ bộ của người ngoài hành tinh

Khoa học - Công nghệThứ Sáu, 18/01/2019 14:48:00 +07:00

Một cựu cố vấn điện Kremlin tiết lộ các tập tin mật của cơ quan tình báo Liên Xô KGB về Kim tự tháp Ai Cập từng đề cập tới khả năng người ngoài hành tinh viếng thăm Trái đất.

KGB là cơ quan tình báo của Liên Xô được thành lập từ năm 1954, nhưng bị giải thể vào năm 1991 sau khi Liên Xô sụp đổ. 

Tiến sĩ Viktor Ivanovich, cựu cố vấn điện Kremlin nói rằng ông từng giành được quyền truy cập vào các tập tin liên quan tới một nhiệm vụ bí mật của KGB, tên là Dự án ISIS. 

Ivanovich cho biết KGB đã ngầm tiếp cận với các quan chức trong chính phủ Ai Cập để thuyết phục họ ghi lén lại các cuộc điện thoại với các đồng nghiệp khi nghiên cứu Kim tự tháp. 

Victor-Ivanovich-1686526

Tiến sĩ Viktor Ivanovich, cựu cố vấn điện Kremlin 

Năm 1960, Ivanovich đã đề nghị Sami Sharif, người khi đó là Chánh văn phòng Chính phủ Ai Cập ghi lại các cuộc hội thoại mà sau đó được phát trong bộ phim tài liệu "Tập tin mật của KGB" vào năm 2001. 

Trong bộ phim, cựu cố vấn điện Kremlin, người qua đời năm 2013 cho biết: "Một trong các quan chức hàng đầu của Ai Cập đã gọi điện cho anh trai và tiết lộ 2 nhà khảo cổ học đã phát hiện 2 ngôi mộ giấu trong Kim tự tháp. Họ dường như bị mê sảng trong vài ngày sau đó, trước khi được đưa đi bệnh viện. Trên đường tới đó, họ luôn miệng lặp lại cụm từ "ngôi mộ của các vị khách". 

Theo ông Ivanovich, những ngôi mộ này có thể là ngôi mộ của người ngoài hành tinh, những người từng ghé thăm Ai Cập thời kỳ cổ đại. Họ được cho là các vị thần tới từ một thế giới khác đến để truyền bá kiến thức và trí tuệ trước khi rời đi, nhưng đã chết trong chuyến thăm và được người Ai Cập xây mộ tôn thờ. 

Giới chức Nga cho tới nay vẫn chưa bất cứ bình luận nào. Nhiều người cho rằng đây có thể là một sự lấp liếm, nhưng một số thì khẳng định nó quá sức nhảm nhí và không đáng để giới chức Nga phải bình luận

Song Hy
Bình luận
vtc.vn